Mùa măng, thử ngay món măng om thịt bằm vừa ngon vừa lạ miệng
1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết / 6 tư thế nằm ngủ càng gây mệt mỏi, thậm chí làm biến dạng cột sống
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
- 300- 500g măng bóc vỏ sẵn.
- 400 g sườn hoặc 250g thịt nạc băm.
- 4 quả cà chua.
- 4-5 nhánh tỏi băm.
- Hành lá, mùi tàu, ít rau thìa là.
- Ớt tươi.
- Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, nước mắm, nước lọc.
Món măng om sườn hoặc thịt nạc bằm vừa ngon lại cực đưa cơm.Cách làm:
Măng cắt đôi đập dập nhẹ cho măng dễ ngấm gia vị lúc om chứ đừng đập nát quá. Cà chua bổ cau.
Xương sườn cho vào nước sôi luộc qua rửa lại với nước sạch. Cho sườn/thịt nạc băm vào nồi, thêm 1 đến 2 thìa dầu ăn xào đến khi hới săn lại. Thêm ít tỏi băm xào cho dậy mùi.
Đổ măng vào xào cùng. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đảo đều tầm 5 phút thì đổ cà chua vào xào. Lúc này đổ nước vào om khoảng 45 phút.
Đổ nước ngập mặt sườn/măng một chút om lửa vừa. Lúc nào gần cạn nước lại châm thêm nước và lập lại 2-3 lần như vậy thì nếm thử xem măng và thịt đã mềm ngon là được.
Tuỳ chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị mỗi nhà. Tới khi măng và sườn mềm thì múc ra đĩa và rắc hành và rau thơm vào. Cho măng ra tô lớn và thưởng thức cùng gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Dù đắt đến mấy cũng nên mua '6 loại rau' này, dư lượng thuốc trừ sâu về cơ bản gần như bằng 0
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Tử vi tuổi Dậu tháng 11/2024: Thách thức đan xen cơ hội, hãy vững vàng và tích cực