Đời sống

2 cách làm món tôm sốt ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Cuối tuần nhiều thời gian chị em hãy tranh thủ làm món tôm sốt cho cả gia đình nhé.

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi / Cá ngừ đại dương, món ngon dễ làm với tất cả mọi người

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi

2 cách làm món tôm sốt ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm càng xanh 500 gr

Bơ 2 muỗng canh

Tỏi 10 tép

Nước mắm 1/2 muỗng cà phê

 

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Tôm mua về bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo.

Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.

Bạn bắc lên bếp một cái chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun ở lửa vừa.

 

Khi dầu sôi, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm khoảng 3 phút đến khi vàng giòn thì bạn trút tỏi ra cái rây cho ráo bớt dầu.

Bạn cho phần dầu ăn mới phi tỏi vừa rồi vào chảo và cho tôm vào đảo sơ ở lửa to vừa khoảng 1 phút đến khi tôm chín tới thì gắp ra đĩa.

Dùng một cái chảo khác và thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh bơ vào đun ở lửa vừa.

Khi bơ tan chảy hết, bạn thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước lọc rồi trút tôm vào xào cùng gia vị khoảng 2 phút cho tôm chín.

Tiếp theo, bạn cho 1/2 phần tỏi đã phi vàng vào chảo và đảo đều cùng tôm rồi tắp bếp.

 

Gắp tôm ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi rắc phần tỏi phi còn lại lên trên và thưởng thức thôi nào!

Tôm sốt chua ngọt

2 cách làm món tôm sốt ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400 gram tôm tươi

1 thìa nước mắm

1/2 thìa nước tương

2-3 thìa tương cà

1 thìa hạt nêm

1 chút tiêu

1 thìa rượu trắng

1 thìa tỏi băm

1 thìa đường

1 bát bột năng, dầu ăn.

Cách làm

Tôm tươi sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước sau đó đem cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm.

Bạn cho tôm vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu, một ít muối và đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp tôm cho vào bát bột năng và lăn cho tôm bám đều một lớp mỏng bột bên ngoài. Khi dầu nóng bạn cho từng con tôm vào chảo dầu chiên cho tôm chín vàng giòn, vớt tôm ra để ráo dầu.

Bạn đặt chảo sạch lên bếp cho 1 thìa dầu ăn rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho tương cà vào xào sơ qua, như vậy tương cà sẽ lên màu đỏ đẹp. Tiếp theo bạn nêm chút nước mắm, đường, rượu trắng, 1/2 bát con nước rồi đảo đều, đun sôi thì nêm nếm cho phần nước sốt có vị chua ngọt hài hòa là được.

Sau đó bạn trút tất cả tôm đã chiên giòn vào cùng, xóc đều cho nước sốt bám đều tôm là tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm