Đời sống

Mua thịt lợn, thịt gà về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để cả tháng vẫn ngọt thịt, không khô

Bảo quản đúng cách giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng, độ tươi ngon thịt. Những bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thịt.

Bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách / Cách chọn gạo ngon, an toàn cho sức khỏe và bảo quản đúng cách

Cách bảo quản thịt lợn

Đầu tiên, khi mua thịt về, bạn không được để miếng thịt dính nước. Nếu để dính nước, thịt sẽ rất dễ bị hỏng dù bạn có để trong tủ lạnh.

Sau đó, cắt miếng thịt thành từng miếng. Độ lớn nhỏ tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

>> Xem thêm: Bị tiêu chảy nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

cach-bao-quan-thit-02
Ảnh minh họa.

Chuẩn bị hai cái bát, một bát để rượu trắng, một bát để dầu ăn và một cái cọ dùng để quết nguyên liệu lên miếng thịt.

Lấy cọ phết đều rượu lên miếng thịt, sau đó phết dầu ăn lên. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị khô.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng miếng thịt lại để vi khuẩn không thể xâm nhập và miếng thịt không bị chảy nước, kéo dài thời gian bảo quản.

Cuối cùng, lấy giấy bạc bọc miếng từng miếng thịt lại. Sau đó, bạn có thể cất thịt vào ngăn đá.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh có 1 thói quen ăn uống đang dần rút ngắn tuổi thọ của bạn, nhiều người trẻ mắc phải

 

Cách bảo quản thịt gà

Thịt gà mua về cần dùng muối để làm sạch. Xát muối xung quanh con gà rồi xả lại với nước sạch. Để gà ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước.

Bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô thịt gà. Nếu con gà có kích thước lớn và gia đình không thể dùng hết trong một bữa, bạn có thể chặt thành từng phần phù hợp với nhu cầu rồi mới cấp đông.

>> Xem thêm: Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon

cach-bao-quan-thit-03

Tiếp đó, hãy cho gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt gà săn lại. Sau đó, cho gà vào túi nilon sạch và buộc kín. Nếu có điều kiện có thể cho vào túi hút chân không. Cuối cùng cho gà vào ngăn đá hoặc tủ đông.

 

Bước này rất quan trong vì nếu thịt gà bị ướt mà đã cho vào cấp đông thì thường có nhiều băng đóng xung quanh, khiến thịt bị nhão, nhạt vị khi rã đông.

>> Xem thêm: 8 cách tăng cường miễn dịch khi thời tiết chuyển lạnh

Trong quá trình cấp đông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian. Gà để ở nhiệt độ từ - 18 đến - 30 độ C có thể để được một năm; cấp đông ở nhiệt độ - 36 độ C có thể được 18 tháng.

Khi có nhu cầu sử dụng, bạn lấy gà từ tủ đá và để vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Cách này giúp gà tươi ngon như ban đầu.

Muốn rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nước lạnh để ngâm gà (Gà vẫn để trong túi bóng kín). Cần đảm bảo nước không lọt vào trong túi làm gà bị nhạt thịt khi chế biến.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm