Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh
Bộ phận nào của con bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên ăn mỗi ngày? / Bộ phận "đại bổ" trên con bò, bổ sung nhiều collagen mà ít người biết
Nguyên liệu:
- 1 con mực khô
- 1/3 chén tinh bột khoai tây
- Bột mì đa dụng
- Bột nở
- Muối
- 1 quả trứng
- Dầu thực vật
Nước chấm:
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa dấm trắng
- ¼ muỗng cà phê ớt cay Hàn Quốc
- ½ muỗng cà phê hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Cắt mực thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước từ 4-5 giờ đến khi mực mềm và dẻo.
Bước 2: Mực sau khi ngâm trộn đều với 2 muỗng canh bột mì sao cho bột áo đều trên mực.
Bước 3: Cho tinh bột khoai tây, bột mì, muối, bột nở, trứng và nước vào tô và trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, nhúng từng miếng mực vào bột và chiên. Đảo một vài lần đến khi bột có màu vàng nhạt và lớp bột bên ngoài có độ giòn.
Bước 5: Khi tất cả các miếng mực đã được chiên một lần, chiên tieeso từ 3-4 phút cho đến khi vỏ cực giòn và có màu vàng nâu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước chấm với nhau để chấm mực.
Mực chiên
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước