Đời sống

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh

Nếu đã quá quen thuộc với món mực nướng thì bạn cũng có thể đổi gió với món mực khô chiên này.

Bộ phận nào của con bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên ăn mỗi ngày? / Bộ phận "đại bổ" trên con bò, bổ sung nhiều collagen mà ít người biết

Nguyên liệu:

- 1 con mực khô

- 1/3 chén tinh bột khoai tây

- Bột mì đa dụng

- Bột nở

- Muối

- 1 quả trứng

- Dầu thực vật

Nước chấm:

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 thìa dấm trắng

- ¼ muỗng cà phê ớt cay Hàn Quốc

- ½ muỗng cà phê hạt mè

Cách làm:

Bước 1: Cắt mực thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước từ 4-5 giờ đến khi mực mềm và dẻo.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 1

Bước 2: Mực sau khi ngâm trộn đều với 2 muỗng canh bột mì sao cho bột áo đều trên mực.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 2

Bước 3: Cho tinh bột khoai tây, bột mì, muối, bột nở, trứng và nước vào tô và trộn đều.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 3

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, nhúng từng miếng mực vào bột và chiên. Đảo một vài lần đến khi bột có màu vàng nhạt và lớp bột bên ngoài có độ giòn.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 4

Bước 5: Khi tất cả các miếng mực đã được chiên một lần, chiên tieeso từ 3-4 phút cho đến khi vỏ cực giòn và có màu vàng nâu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 5

Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước chấm với nhau để chấm mực.

Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh 6

Mực chiên

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm