Mực khô không chỉ nướng, làm theo cách này thành món nhậu ngon tuyệt đỉnh
Bộ phận nào của con bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên ăn mỗi ngày? / Bộ phận "đại bổ" trên con bò, bổ sung nhiều collagen mà ít người biết
Nguyên liệu:
- 1 con mực khô
- 1/3 chén tinh bột khoai tây
- Bột mì đa dụng
- Bột nở
- Muối
- 1 quả trứng
- Dầu thực vật
Nước chấm:
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa dấm trắng
- ¼ muỗng cà phê ớt cay Hàn Quốc
- ½ muỗng cà phê hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Cắt mực thành những miếng nhỏ và ngâm trong nước từ 4-5 giờ đến khi mực mềm và dẻo.
Bước 2: Mực sau khi ngâm trộn đều với 2 muỗng canh bột mì sao cho bột áo đều trên mực.
Bước 3: Cho tinh bột khoai tây, bột mì, muối, bột nở, trứng và nước vào tô và trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, nhúng từng miếng mực vào bột và chiên. Đảo một vài lần đến khi bột có màu vàng nhạt và lớp bột bên ngoài có độ giòn.
Bước 5: Khi tất cả các miếng mực đã được chiên một lần, chiên tieeso từ 3-4 phút cho đến khi vỏ cực giòn và có màu vàng nâu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước chấm với nhau để chấm mực.
Mực chiên
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài