Đời sống

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm

Nếu đã ngán thịt cá, các bà nội trợ trổ tài làm ngay món thịt tai heo kho tộ lạ miệng, cực ngon này để đãi cả nhà.

5 bộ phận chứa độc tố của lợn bị lầm tưởng là bổ dưỡng, ăn càng ít càng tốt / Bạn đang vứt bỏ bộ phận giàu dinh dưỡng nhất của cá, sánh ngang với yến sào

Chuẩn bị:

- Tai heo

- Hành

- Gừng

- Tiêu

- Hoa hồi

- Quế

- Đường phèn

- Muối

- Nước tương

- Rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tai heo tươi rửa sạch với nước, riêng phần ốc tai, cho tai vào nồi nước lạnh, thêm lượng nước vừa đủ cho vài lát gừng vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn chần qua 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước thêm một lần nữa.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm 1

Bước 2: Rửa sạch hành, cắt khúc nhỏ. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm 1 nắm đường phèn, đun trên lửa nhỏ đến khi nước chuyển màu thì cho tai heo vào xào.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm 2

Bước 3: Cho thêm gừng, hành lá, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào nồi xào thơm. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và nước đủ ngập tai heo ninh tiếp trong 1 giờ.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm 3

Tai heo kho tộ

Bước 4: Sau khi tai chín, tắt bếp và cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm