Muối dưa hành ngày Tết chỉ cần thêm một thứ có sẵn trong nhà bếp, hành thơm lừng giòn tan, ăn ngon lạ miệng
Khoai tây nấu theo cách này mới là chuẩn nhất, chỉ 5 phút có ngay món ngon ngây ngất / 'Bỏ túi' các món ngon mỗi ngày với nguyên liệu đơn giản dễ làm nhất dành cho các chị em bận rộn
Cách muối dưa hành nước mắm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
- 400gr củ hành (chỉ chọn những củ hơi nhỏ, đều nhau; nếu chọn củ to sẽ lâu ngấm gia vị hơn)
- 1 bát giấm ăn
- 2/3 bát đường trắng
- 1 bát nước mắm loại ngon
- 2 bát nước sôi để nguội, 2 lít nước lã
- Chậu nhỏ nước vo gạo
- 1 thìa canh muối tinh
- 1 củ riềng
- 4 quả ớt
- Hũ thủy tinh có nắp đậy đã rửa sạch và lau khô

Cách làm hành ngâm nước mắm:
Bước 1: Ngâm hành với nước vo gạo qua đêmđể hành muối đượcgiòn hơn.
Bước 2: Hòa muối vào 2 lít nước. Mỗi củ hành sau khi cắt rễ và bóc vỏ xong đều cho ngay vào chậu nước muối vừa pha. Sau đó rửa qua rồi đổ ra rổ, tiến hành rửa thêm 2 lần nữa cho sạch hẳn rồi để ráo nước.
Bước 3:Muối củ hành ngon quan trọng nhất là nước ngâm cùng. Hãypha hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước với tỉ lệ sau: 1 bát mắm, 2/3 bát đường, 1 bát giấm và 2 bát nước sôi vào 1 tô lớn; khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi đun sôi lên và để cho nguội hoàn toàn.
Bước 4: Lần lượt xếp xen kẽ củ hành; riềng đã rửa sạch, lau khô và thái lát mỏng; ớt cũng đã rửa sạch và lau khô vào hũ.
Bước 5: Đổ hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước vào hũ dưa hành. Mắm phải cao hơn lượng hành khoảng 5cm. Nếu thấy hành bị nổi lên trên thì dùng que tre gài phía trên.
Cùng tham khảo thêm cách muối hành chua ngọt:
Nguyên liệu muối hành chua ngọt
- 1kg hành khô
- 4 muỗng đường
- 6 muỗng nước mắm
- 1 chén giấm
- ½ chén nước lọc
- 2 muỗng muối
- 2 quả ớt
- Nước vo gạo
- Đường trắng

Cách thực hiện muối hành chua ngọt
- Sơ chế hành: Đầu tiên, bạn cũng cần sơ chế, làm giảm độ hăng của hành bằng cách bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và ngâm với nước vo gạo khoảng 1 ngày.
- Muối hành: Pha nước, giấm, đường, muối với tỉ lệ 2 nước + 1 giấm + 1 đường + 2 thìa muối + 20 lát gừng thái mỏng (thêm muối nếu muốn giữ lâu hơn nhưng sẽ mặn).
Lưu ý khi muối dưa hành ngon:
Bạn đậy nắp, lưu ý là phải ngập toàn bộ hành bằng vật nặng nén xuống.
Muối chừng 5-7 ngày là có thể dùng được.
Muốn bảo quản lâu hãy cho vào ngăn mát để ăn dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"