Đời sống

Muối dưa hành ngày Tết chỉ cần thêm một thứ có sẵn trong nhà bếp, hành thơm lừng giòn tan, ăn ngon lạ miệng

Cách muối hành ngon chuẩn vị nhất, hãy cùng tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.

Khoai tây nấu theo cách này mới là chuẩn nhất, chỉ 5 phút có ngay món ngon ngây ngất / 'Bỏ túi' các món ngon mỗi ngày với nguyên liệu đơn giản dễ làm nhất dành cho các chị em bận rộn

Cách muối dưa hành nước mắm ngon, dễ làm

Nguyên liệu:

- 400gr củ hành (chỉ chọn những củ hơi nhỏ, đều nhau; nếu chọn củ to sẽ lâu ngấm gia vị hơn)

- 1 bát giấm ăn

- 2/3 bát đường trắng

- 1 bát nước mắm loại ngon

- 2 bát nước sôi để nguội, 2 lít nước lã

- Chậu nhỏ nước vo gạo

- 1 thìa canh muối tinh

- 1 củ riềng

- 4 quả ớt

- Hũ thủy tinh có nắp đậy đã rửa sạch và lau khô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cách làm hành ngâm nước mắm:

Bước 1: Ngâm hành với nước vo gạo qua đêmđể hành muối đượcgiòn hơn.

Bước 2: Hòa muối vào 2 lít nước. Mỗi củ hành sau khi cắt rễ và bóc vỏ xong đều cho ngay vào chậu nước muối vừa pha. Sau đó rửa qua rồi đổ ra rổ, tiến hành rửa thêm 2 lần nữa cho sạch hẳn rồi để ráo nước.

Bước 3:Muối củ hành ngon quan trọng nhất là nước ngâm cùng. Hãypha hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước với tỉ lệ sau: 1 bát mắm, 2/3 bát đường, 1 bát giấm và 2 bát nước sôi vào 1 tô lớn; khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi đun sôi lên và để cho nguội hoàn toàn.

 

Bước 4: Lần lượt xếp xen kẽ củ hành; riềng đã rửa sạch, lau khô và thái lát mỏng; ớt cũng đã rửa sạch và lau khô vào hũ.

Bước 5: Đổ hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước vào hũ dưa hành. Mắm phải cao hơn lượng hành khoảng 5cm. Nếu thấy hành bị nổi lên trên thì dùng que tre gài phía trên.

Cùng tham khảo thêm cách muối hành chua ngọt:

Nguyên liệu muối hành chua ngọt

- 1kg hành khô

- 4 muỗng đường

- 6 muỗng nước mắm

 

- 1 chén giấm

- ½ chén nước lọc

- 2 muỗng muối

- 2 quả ớt

- Nước vo gạo

 

- Đường trắng

b

Cách thực hiện muối hành chua ngọt

- Sơ chế hành: Đầu tiên, bạn cũng cần sơ chế, làm giảm độ hăng của hành bằng cách bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và ngâm với nước vo gạo khoảng 1 ngày.

 

- Muối hành: Pha nước, giấm, đường, muối với tỉ lệ 2 nước + 1 giấm + 1 đường + 2 thìa muối + 20 lát gừng thái mỏng (thêm muối nếu muốn giữ lâu hơn nhưng sẽ mặn).

Lưu ý khi muối dưa hành ngon:

Bạn đậy nắp, lưu ý là phải ngập toàn bộ hành bằng vật nặng nén xuống.

Muối chừng 5-7 ngày là có thể dùng được.

Muốn bảo quản lâu hãy cho vào ngăn mát để ăn dần.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm