Đời sống

Muối sung cứ cho thêm thứ này vào, đảm bảo món ăn này vừa ngon, giòn mà không bị chát

Sung muối là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng, để làm được món ăn này thì cần có công thức riêng. Hãy bỏ túi ngay cách muối sung sau đây.

3 món ăn hấp dẫn của Việt Nam nhưng du khách nước ngoài lại "không dám đụng đũa" / Cả đời sống khỏe chẳng tốn tiền thuốc không lo ung thư nhờ món ăn rẻ tiền được ví như nhân sâm này

1. Chọn sung

Chọn quả sung vẫn còn nguyên chùm hoặc tách quả rời nhưng không bị thâm nát.

Cầm quả sung chắc tay không bị mềm, héo

Chọn sung nếp muối sẽ ngon hơn sung tẻ. Sung tẻ ăn chát hơn độ giòn kém hơn sung nếp. Sung nếp quả tròn, núm lõm, bên trong ruột có viền hồng. Sung tẻ ruột trắng có núm lồi hình quả thuôn dài.

2. Làm sung muối ngon:

Trái sung tươi: 1kg

Đường: 30gr

Muối: 50gr

Tỏi và riềng: mỗi loại 1 củ

Ớt: 5 trái

Nước: 1 lít

Hũ thủy tinh có nắp đậy.

cach-muoi-sung-phunutoday
Ảnh minh họa

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem dập dập và băm nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem xắt lát nhỏ.

Sung vặt bỏ cuống, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra, để ráo.

Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo và đem phơi khô.

 

Cách làm sung muối chua cực ngon

Bước 1: Bạn lấy một cái tô to, cho 1 lít nước ấm vào tô, cho thêm 30gr đường, 50gr muối và 2 muỗng tỏi, riềng, ớt băm nhỏ vào, khuấy đều đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

Bước 2: Khi sung ráo nước thì xếp vào hũ thủy tinh rồi cho hỗn hợp nước muối đường vừa pha vào. Nén chặt sung bằng cách cho nước vào bọc nilon rồi cột chặt, cho bịch nước này lên phía trên miệng hũ, nén sao cho sung không còn nổi trên mặt nước là được.

cach-muoi-sung-phunutoday9
Ảnh minh họa

Để hũ sung muối ở nơi khô ráo, thoáng mát, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào hũ. Khoảng 3 ngày sau là có thể lấy sung muối chua ra ăn rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm