Súp lơ xanh đừng dại xào trực tiếp, thêm 1 bước này món ăn vừa giòn lại xanh mướt
Cách làm món tôm xào măng tây giòn ngọt ai ăn cũng mê / Xào mướp đắng cứ thêm một giọt này, vị đắng bị khử ngay lập tức lại giòn ngon hơn gấp bội phần
Súp lơ xanh là loại rau vừa bổ dưỡng lại ngon miệng nhờ độ giòn giòn hấp dẫn. Súp lơ xanh thường dùng để luộc hoặc đặc biệt làm các món xào... Khi xào, nhiều người sau khi đun nóng dầu, phi thơm hành hoặc tỏi (tùy khẩu vị) đã cho súp lơ vào xào ngay.
Tuy nhiên, với đầu bếp lâu năm, đây là cách làm chưa đúng. Vì nếu xào như vậy, súp lơ thường bị teo và mất màu xanh tự nhiên, không đẹp mắt. Chỉ cần thêm 1 bước dưới đây, đảm bảo món súp lơ xanh xào luôn giòn, ngon, xanh mướt như ý, chị em tham khảo nhé:
Trước tiên, súp lơ xanh mua về đem cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó đem rửa với nước sạch. Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm vào khoảng 2 muỗng canh muối, thả súp lơ vào ngâm trong 20 phút. Đây là bước giúp súp lơ được sạch hơn. Sau 20 phút, đem rửa lại súp lơ với nước khoảng vài lần.
Thêm 1 lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho súp lơ vào chần 2-3 phút rồi vớt ra ngay. Đây chính là bước bạn không bên bỏ qua để giúp súp lơ chín nhanh hơn, giòn hơn và giữ được màu xanh tự nhiên sau khi xào. Chần súp lơ còn khiến nó không bị quắt sau khi xào.
Chần súp lơ là bước quan trọng giúp súp lơ giòn, xanh sau khi xào
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi đổ súp lơ vào xào nhanh, nêm nếm gia vị vừa miệng, thấy súp lơ chín tới thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?