Đời sống

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon

Để măng tây xào luôn giòn, xanh, ngon và không bị mất chất chị em cần có bí quyết.

Cách làm mực khô xào miến thơm ngon khó cưỡng / Xào thịt bò cứ cho thêm thứ này, đảm bảo thịt ngon - ngọt gấp 3 lần lại giữ được dinh dưỡng cao

Măng tây là một trong những thực phẩm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Khi xào măng tây, nhiều người thường cho vào xào trực tiếp với dầu ăn, tuy nhiên, cách làm này khiến măng kém giòn, lại mất nhiều dinh dưỡng. Do đó, lúc chế biến, cần làm thêm bước chần nhưng chần như thế nào chị em cần tham khảo thông tin dưới đây.

Chuẩn bị:

- Một nắm măng tây, 350 gram thịt lợn (hoặc thịt bò...)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

-Cắt bỏ phần thân già của măng tây, bóc lớp vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng.

- Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm xíu dầu ăn và chút muối, khuấy đều. Cho măng tây vào nồi, chần trong một phút rồi vớt ra để vào bát nước lạnh. Việc cho muối và dầu ăn vào nước chần để giúp măng được xanh và giòn hơn, nhất là sau khi được ngâm thêm với nước lạnh.

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - 2

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thêm một chút tinh bột, một xíu nước rồi trộn thật đều để thịt mềm ra.

 

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - 3

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu đến 70%, rồi đổ thịt vào xào đến khi thịt đổi màu, mềm ra thì vớt măng ra khỏi nước,cho vào xào cùng thịt. Nêm nếm cho vừa miệng, đảo nhanh tay rồi cho măng tây xào thịt ra đĩa và thưởng thức.

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - 4

Lưu ý, măng tây giàu vitamin C, B vì vậy không nên xào lâu làm mất chất!

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - 5

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm