Đời sống

Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở

Biết mẹo này, khi kho thịt gà công nghiệp cũng vẫn dai ngon chẳng kém gà ta.

Mê trà sữa nhưng không nên chọn gọi thêm 5 thứ này, vừa có lượng đường cao lại gây hại cho đường ruột / Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu

Thịt gà là một trong những thực phẩm không quá kén người ăn và có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon và hấp dẫn. Không chỉ luộc, rang, nước,... thịt gà kho cũng là món ăn "tốn cơm" với nhiều gia đình.

Tuy nhiến, nếu không biết cách sơ chế, bạn sẽ khiến cho món thịt gà kém ngon. Điều này thường gặp ở gà công nghiệp và để tránh điều đó, hãy áp dụng các bước sau đây.

Nguyên liệu

- 1kg thịt gà

- Một muỗng cà phê bột nghệ

- Một củ hành tím

- 3 tép tỏi

ga_cong_nghiep

Ảnh minh họa

- Một nhánh sả

- Một quả ớt sừng

- Hành lá

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối

ga_cong_nghiep1

Cách kho gà công nghiệp dai ngon, không tanh

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành, ớt băm hoặc xay nhỏ.

 

ga_cong_nghiep2

- Bước 2: Trộn sả, ớt, tỏi, hành đã băm cùng thịt gà và bột nghệ. Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm đều.

ga_cong_nghiep3

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ vừa. Bạn dùng đũa đảo qua, đảo lại cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín, rút hết nước và mỡ trong thịt chảy ra. Sau một lúc bạn sẽ thấy những miếng thịt gà kho rất săn và dai, không bị bở. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá cùng vài lá xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

ga_cong_nghiep4
Cách thứ 2, bạn có thể tham khảo chia sẻ của cô nàng Skylie Nguyen trên hôi nhóm Yêu bếp:

Nguyên liệu chuẩn bị:

-1 con gà khoảng 1.3kg

 

- 6 tép tỏi

- 2 củ hành tím

- 2 cây hành lá

- 3-4 lát gừng nhỏ

- 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi

 

- 2 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 cup hắc xì dầu

- 1/2 cup nước tương

- 1/2 muỗng cafe muối

- 2 cục đường phèn lớn (có thể thay thế bằng 2-3 muỗng canh đường cát)

 

- 1 muỗng đường mạch nha (hoặc thay thế bằng mật ong)

- Mì trứng tươi

- Nước tương ngọt (ABC kecap)

- Ớt sa tế tôm

- Cải rổ

 

- Dưa leo

- Sambal oelek chilli

Cách làm:

Trước hết nhuộm gà với hắc xì dầu và ít muối. Để khoảng 30 phút để gà thấm.

Trong lúc đợi, phi thơm hành lá, gừng, tỏi, củ hành tím, 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi để tạo mùi. Cho thêm 1,5l tới 3l nước vào nồi sao cho ngập hết gà (tùy vào nồi to hay nhỏ mà chỉnh lượng nước phù hợp).

 

Khi nước sôi, cho hắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn, muối. Nêm theo từng khẩu vị mỗi gia đình.

Gà sau khi tẩm ướp 30 phút, chần qua hỗn hộp nước tương trên bếp hai ba lần để da gà quen với nhiệt (cách này giúp da gà không bị nứt) trước khi cho hẳn nguyên con vào ngập trong nước tương, phần ức gà là nơi dễ khô nhất nên phải hướng lên trên. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu tính giờ luộc gà.

Với con gà 1,3kg nên sẽ luộc gà với lửa trung bình lớn trong 12-15 phút. Sau 13 phút, tắt bếp và bắt đầu tính giờ ủ gà. Ủ gà trong 50 phút, hơi nóng trong nồi sẽ làm gà chín từ từ nên nhất định không được mở nắp nồi. Dùng nhiệt kế để kiểm tra gà chín chưa. Mình thường để tới 76 độ C - 78 độ C thì lấy gà ra.

Gà khi lấy ra để ở nhiệt độ phòng, cho nguội từ từ, phết lên trên da gà một lớp đường mạch nha pha với nước ấm khi gà đang nóng để da gà thêm bóng bẩy và đẹp mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm