Đời sống

Muốn làm nem giòn tan, không bị mềm oặt, chị em nhất định phải làm việc này

Với mẹo này, đảm bảo món nem của bạn sẽ ngon bất bại, không lo bị mềm ỉu hay vỡ khi rán.

Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen

Nhân nem tránh cho nguyên liệu có nhiều nước

Muốn nem không bị chảy nước nhất định bạn phải cân đối trong vấn đề nguyên liệu đừng sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nhiều nước như củ đậu, giá đỗ làm nhân.

Hoặc bạn cho ít miến quá hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến nem bị chảy nước.

cach-lam-nem-ngon-01
Ảnh minh họa

Trộn thịt và trứng trước sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại

Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào, đừng sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến nem sau khi cuốn xong dễ bị chảy nước.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

cach-lam-nem-ngon-02
Ảnh minh họa

Cách để nem rán giòn

 

Chị em có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm