Đời sống

Muốn món đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng, đừng bỏ qua làm việc này

Đậu rán là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Nhìn qua tưởng chừng như để chế biến món ăn này cực dễ và đơn giản, thế nhưng nào có phải ai cũng có thể rán 1 đĩa đậu ngon, đẹp mắt đâu.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món này cũng đủ ngon rồi / Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đậu rán là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Nhìn qua tưởng chừng như để chế biến món ăn này cực dễ và đơn giản, thế nhưng nào có phải ai cũng có thể rán 1 đĩa đậu ngon, đẹp mắt đâu.

Đậu rán đôi khi dễ bị nát, dính, sát vào chảo, và để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây.

Bước 1:

- Trước khi rán đậu, bạn ngâm đậu vào nước muối ấm trong 5 - 10 phút.

 

Bước 2

- Sau đó thì bạn vớt đậu ra, chờ ráo rồi đem rán như bình thường.

Ngoài ra, để món đậu rán trở thành "tuyệt phẩm" trên bàn ăn, giòn ngoài, mềm trong lại không bị vỡ nát thì bạn có thể bỏ túi thêm các mẹo này:

- Cho cả miếng đậu vào ngăn đá tủ lạnh 30', sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

- Nên để đậu ráo nước để việc rán đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.

 

- Nên rán bằng mỡ thay vì dầu.

- Khi rán, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm