Nắm được những mẹo này, món cơm chiên của bạn chắc chắn sẽ ngon không thua đầu bếp xịn nấu!
Những lợi ích sức khỏe từ quả lê / Top 10 loại cây trồng trong nhà có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn
Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu
Gạo
Cần chọn loại gạo sau khi nấu nở đều và khô ráo. Thường các chị em hay chọn loại gạo cũ hơn gạo mới. Gạo mới dẻo nhiều sẽ khó canh lượng nước nên thường bị nhão hoặc không chín đều.
Trước khi chiên, cho cơm vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để các hạt cơm khô và dễ rời nhau khi chiên. Nhớ đánh hoặc bóp tơi cơm ra trước khi chiên bạn nhé!
Nguyên liệu khác
Cơm chiên là món không kén nguyên liệu đi kèm, hải sản, thịt, rau củ, đậu đều ngon hết.
Thái nhỏ và chiên sơ trong chảo khác trước khi chiên cùng cơm. Nếu bạn không thích dầu mỡ nhiều thì có thể chần các nguyên liệu này.
Công đoạn chiên cơm
Nếu muốn chiên cơm với tỏi thì bạn chấy tỏi cho vàng rồi vớt ra chén. Nếu để tỏi chiên cùng cơm trong thời gian dài thì tỏi dễ bị khét do sử dụng lửa lớn khi chiên. Phần tỏi này sẽ để lên mặt khi hoàn thành món cơm chiên.
Sử dụng chảo không dính với lửa to trong khoảng 5 – 7 phút đầu chiên cơm. Lửa to giúp bốc hơi nhanh lượng nước trong cơm giúp hạt cơm ráo và bung đều.
Nêm nếm gia vị: Khi chiên cơm trước thì bạn cho ít muối và tiêu và đảo đều. Muối sẽ làm tăng vị ngọt và tạo độ mặn cho cơm. Trước khi cho gia vị vào thì bạn nhớ giảm lửa nhỏ.
Rau củ, thịt tôm (nếu có) sẽ cho vào khi hạt cơm bóng bẩy, rời và bung đều. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn nêm lần cuối bằng một ít nước tương để tạo vị ngọt và thơm. Thêm vào sa tế, dầu mè cho món ăn thêm kích thích vị giác.
Nếu muốn giải tỏa căng thẳng thì hãy thử tìm đến việc sáng tạo vui vẻ như nấu nướng. Được ăn món ăn do chính mình nấu là món quà tinh thần tuyệt vời đấy. Không tin thì bạn cứ thử xem.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?