Đời sống

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng không chịu nhận, tất cả đều nhờ một lý do khó tin

Sau khi cưới, em tổng kết thấy mình được 3 cây rưỡi vàng. Em giữ lại 5 chỉ phòng thân, còn 3 cây vàng, em mang xuống phòng mẹ chồng nói chuyện.

Con dâu vừa lên bàn mổ, mẹ chồng đã tất tưởi chạy ra ngoài, hành động phía sau của bà khiến dâu trẻ ấm lòng quên đau / Con dâu sốc vì phát hiện mẹ chồng ngoại tình với bạn thân của bố chồng

Đôi khi em nghĩ trong cuộc sống, dù là mẹ chồng nàng dâu hay bất kỳ một mối quan hệ nào cũng cần sự khéo léo. Tất nhiên phải có cả chân thành, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ.

Chân ướt chân ráo về nhà chồng, em rất sợ mẹ chồng sẽ khó khăn với mình. Vì trong mắt em, bà đáng tôn trọng và rất nghiêm nghị. Ngay từ khi chọn đồ cưới, em đã hỏi ý kiến mẹ chồng, rằng bà thích như thế nào. Mẹ chồng em cười nói ai cũng đều có sở thích riêng của mình, hơn nữa bọn em mua cho phòng cưới, bà để vợ chồng em toàn quyền quyết định.

Vậy là ngày mai, em và chồng đi mua đồ cưới. Mặc dù trong mắt mẹ chồng, những món đồ ấy hơi diêm dúa nhưng bà không hề chê trách lựa chọn của em.

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng không chịu nhận, tất cả đều nhờ một lý do khó tin - Ảnh 1
Bọn em mua cho phòng cưới, bà để vợ chồng em toàn quyền quyết định. Ảnh minh họa: Internet

Trước đây em thấy rất nhiều người luôn lo sợ mẹ chồng sẽ giữ vàng cưới của các con. Bản thân em thấy chuyện này không có gì đáng sợ. Thứ nhất, tiền của mình thì vẫn là của mình. Thứ 2, nếu mẹ chồng không trả, có lẽ do mọi người chưa biết cách khéo léo thôi.

Sau khi cưới, em tổng kết thấy mình được 3 cây rưỡi vàng. Em giữ lại 5 chỉ phòng thân, còn 3 cây vàng, em mang xuống phòng mẹ chồng nói chuyện. Mẹ con ngồi tâm sự một lát, em mở lời nhờ bà giữ vàng hộ. Tuy nhiên, em cũng nói rõ quan điểm. Rằng cuối năm nay em sẽ lấy lại để đầu tư mua nhà đất.

Vì mọi thứ đều đã có lộ trình nên em không muốn giấu diếm mẹ chồng. Thấy em nói vậy, mẹ chồng đưa lại vàng và bảo bọn em đã lớn, nên học cách giữ tài sản. Vậy đấy, có thể lúc đầu mẹ chồng muốn giữ vàng hộ em. Nhưng sau khi biết em sẽ hỏi lại vào cuối năm, bà đã thay đổi ý định.

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng không chịu nhận, tất cả đều nhờ một lý do khó tin - Ảnh 2
Trong cách ăn ở với mẹ chồng, em luôn cởi mở và đưa mối quan hệ đến một ngưỡng để cả hai có thể thoải mái với nhau. Ảnh minh họa: Internet

Khi lên phòng, em kể cho chồng nghe và nhận được sự ngưỡng mộ từ anh. Chồng em bảo trước đây, mẹ anh còn khuyên hàng xóm phải giữ tiền vàng của các con sau khi cưới. Vậy mà với em, bà lại dễ dàng từ chối như vậy.

Thật ra em không phải một người sống lươn lẹo. Tuy nhiên trong cách ăn ở với mẹ chồng, em luôn cởi mở và đưa mối quan hệ đến một ngưỡng để cả hai có thể thoải mái với nhau. Bản thân em cũng xác định nếu mẹ chồng giữ số vàng ấy, em sẽ vẫn vui vẻ thoải mái.

Vì thế mọi người ạ, nếu còn lo sợ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, mọi người hãy thử mở lòng với mẹ chồng. Bởi lẽ muốn nhận lại thì phải cho đi!

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC