Đời sống

Vì lý do này mà con dâu bị mẹ chồng hành ‘lên bờ xuống ruộng’

Hầu hết đàn ông thích gái trẻ và gái trinh, lại thêm tính sĩ diện nữa. Nếu như họ vẫn quyết lấy một gái nạ dòng thì chắc chắn người phụ nữ ấy phải có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, khiến cho chuyện không trẻ, không “nguyên vẹn”, đã có con… không còn là vấn đề đáng kể nữa.

4 thực phẩm gây béo phì, cao huyết áp cho trẻ nhỏ, mẹ chớ dại cho ăn / Thấy con trai đánh vợ, bố chồng tôi định lao ra ngăn cản nhưng mẹ chồng nói một câu khiến ông chần chừ rồi quay sang đóng cửa coi như không biết gì

Điều này cũng xuất phát từ tư tưởng phong kiến lạc hậu trọng nam khinh nữ và việc chỉ coi con mình là tuyệt vời nhất, còn con gái nhà người ta không có giá trị gì.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Các bà mẹ chồng luôn nghĩ rằng, con trai mình thiệt thòi khi lấy một phụ nữ từng qua một lần đò (nếu con họ từng có một vài đời vợ mà cưới gái tân thì họ lại thấy cực kỳ hợp lý). Nhưng có thiệt gì đâu nhỉ? Vì con trai mình không phải người đàn ông đầu tiên của cô ấy ư? Nhưng chính anh con trai của bác lại không hề thấy thiệt thòi về điều ấy cơ mà, vậy thì việc gì bác phải xót ruột thay, bác có phải làm chồng cô ấy đâu? Còn với tư cách con dâu, cô ấy vẫn đối xử đúng phận dâu con với bác, có thua gì những nàng khác?

Riêng tôi lại thấy, thay vì hậm hực, tức tối vì con cưới gái nạ dòng, các bà mẹ nên nghĩ theo hướng tích cực rằng, chắc chắn con mình đã cưới được một người vợ rất tuyệt, rằng con mình may mắn mới có cô ấy làm vợ. Tại sao? Bởi hầu hết đàn ông thích gái trẻ và gái trinh, lại thêm tính sĩ diện nữa. Nếu như họ vẫn quyết lấy một gái nạ dòng thì chắc chắn người phụ nữ ấy phải có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, khiến cho chuyện không trẻ, không “nguyên vẹn”, đã có con… không còn là vấn đề đáng kể nữa. Lấy một người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ được hạnh phúc.

Vì thế bác ạ, thay vì hoạnh họe hắt hủi con dâu, bác hãy mở lòng với cô ấy. Đừng tự hủy hoại cơ hội hạnh phúc của con trai mình và cơ hội có thêm một đứa con gái hiếu thảo của chính mình.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC