Đời sống

Nấu canh chua cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh!

Chẳng những có vị chua thanh rất dễ ăn, nấu canh cá theo cách này còn giúp bạn có được món canh với rất nhiều rau, bổ sung chất xơ nữa.

Nấu xôi lạc thơm dẻo chỉ cần dùng nồi cơm điện theo cách này, vụng đến mấy cũng làm được / Thêm 1 thìa này vào khi nấu cơm, người khó giảm cân đến mấy cũng xuống cân vèo vèo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cá theo công thức này:

1 cái đầu cá bớp hoặc phần khác của cá

1 cây bạc hà (dọc mùng)

1/4 quả thơm, 2 quả cà chua

200g măng chua

4-5 quả đậu bắp

Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ

1 vắt me nhỏ

Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tỏi ớt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu. Cá bóp với muối và chanh cho hết nhớt rồi rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm muối. Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, thơm cắt lát, rau nêm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Me cho nước sôi vào ngâm cho ra hết cốt chua.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, nồi nóng cho tỏi ớt vào phi thơm. Bước này giúp khử mùi tanh của cá.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 2.

Cho cà chua và thơm vào xào cùng cho mềm.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 3.

Thêm 1 lít nước lạnh (hoặc hơn tùy ý bạn), bật lửa lớn, tiếp đó cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt (có thể thay bằng đường phèn sẽ ngon hơn). Cho nước cốt me vào, thêm măng chua nấu tầm 2' thì cho đầu cá vào sôi thêm 5' thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

 

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 4.

Khi cá đã chín thì cho lần lượt đậu bắp, bạc hà, giá sôi lại lần nữa rồi tắt bếp. Thêm rau nêm vào cuối cùng.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 5.

Lưu ý: trong cách nêm canh chua nên cho mắm và đường phèn thì canh chua sẽ đậm đà hơn, đường phèn có vị ngon thanh không bị gắt, rất dễ ăn.

Thành phẩm:

Đây là cách nấu canh cá mà gia đình mình ai cũng thích ăn, canh có vị chua thanh dịu nhẹ, hoàn toàn không còn mùi tanh của cá. Khi ăn mình thường vớt phần cá ra, chấm với nước mắm mặn dằm ớt tươi, cay thơm đậm đà cực ngon.

Nấu canh cá cứ theo đúng công thức này thì vừa ngon lại chẳng bao giờ có mùi tanh! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá này nhé!

 

Theo Hoàng Thùy/Helino
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm