Đời sống

Nấu món chuối xanh thịt lợn thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng 'nghiện'

Nấu món chuối xanh thịt lợn thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng nghiện - hãy tìm hiểu để chế biến ngay hôm nay.

Món ăn bạn tuyệt đối không ăn khi để qua đêm / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách nấu chuối xanh thịt lợn lạ miệng

Nguyên liệu:

- Thịt lợn

- Chuối xanh

- Lá tía tô, hành lá

 

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, mắm tôm, nước cốt nghệ...

1. Sơ chế

- Thịt ba rọi cắt que cạnh 1cm, dài 5cm, ướp nước cốt nghệ, hạt nêm, mẻ, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng nước cốt riềng, để thấm.

- Lá tía tô, lá lốt cắt sợi cạnh 0,5cm. Hành lá cắt khúc 2cm.

- Chuối gọt vỏ, cắt khúc 5cm, bổ dọc 1/4, ngâm nước có pha nước cốt chanh.

 

- Thêm 1 muỗng mẻ khi nước còn nguội, và một ít muối, sau đó đun sôi, cho chuối vào luộc sơ chưa chín, vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng nước cốt nghệ.

2. Om thịt

- Phi thơm hành tím, cho 2 muỗng mắm tôm, thịt heo vào xào săn, tiếp tục cho chuối vào xào cho thấm, thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, om đến khi thịt chín, nước sanh sánh, nếm vị vừa ăn, nhỏ bớt lửa, thêm 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt riềng, cho lá tía tô, lá lốt và hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.

3. Cách dùng

- Cho món ăn ra dĩa sâu lòng, dùng với cơm trắng hoặc bún tươi.

 

Mẹo hay:
- Luộc chuối với mẻ để chuối dẻo và không bị nát.

- Xào mắm tôm với hành tím để mắm tôm được thơm hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm