Nấu thịt gà theo cách này vừa mất chất, vừa rước bệnh vào người, nhất là điều thứ 2
Qua nhà người yêu hí hửng mổ gà, luộc xong cả nhà "sởn gai ốc" khi nhận ra điều này / Quả trứng gà (Lêkima) tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Rửa thịt gà sống bằng nước lạnh
Thói quen của phần lớn các bà nội trợ thường có thói quen thịt gà trước khi chế biến là rửa thịt gà sống qua nước lạnh để loại bỏ chất bụi bẩn bám trên thịt. Nếu nghe qua ta thấy lí do này nghe có vẻ đúng vì thịt gà sống thường dễ nhiễm nhiều vi khuẩn như campylobacter và salmonell vào cơ thể con người gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc bạn rửa thịt gà bằng nước lạnh không loại bỏ được vi khuẩn, thay vào đó bạn có thể rửa qua bằng nước ấm sẽ tốt hơn rất nhiều.
Chần thịt gà bằng nước sôi
Thói quen của nhiều chị em là chần thịt gà qua trước chế biến nhằm tiêu diệt vi khuẩn có trong thịt. Nhưng theo các chuyên gia thì các loại vi khuẩn chỉ thực sự chết ở nhiệt độ cao tới 100 độ.

Hành động bạn chần qua bằng nước sôi không hề mang lại kết quả như bạn mong muốn. Khi bạn chân thịt gà còn khiến cho vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thịt gà. Đồng thời việc làm này còn làm thịt gà mất chất nhạt thịt.
Nấu thịt gà khi chưa rã đông
Do thời gian ít ỏi nên có nhiều bà nội trợ quyết định lấy thịt gà từ trong tủ lạnh ra rồi cho thẳng vào để luộc hoặc nướng khi chưa rã động. Hành động chế biến thịt gà khi chúng chưa được rã đông khi cho vào nấu bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống làm cho món ăn kém hấp dẫn.
Ngoài ra, khi bạn không rã đông thịt cũng khiến cho món ăn kém ngon không dễ gây ngộ độc, tiêu chảy.
Cho nước lạnh khi đang luộc gà
Khi luộc thịt gà nước trong nồi sẽ bốc hơi và cạn đi, nhiều chị em khi thấy nước ít liền đổ thêm nước lạnh vào phần gà đang luộc. Đây là một thói quen sai lầm khiến cho món gà mất chất dinh dưỡng, kém ngon.
Cách tốt nhất trong trường hợp này là cho thêm nước sôi để không ảnh hưởng tới món ăn của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn

Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa hưởng lãi suất cao, vừa không tốn thời gian