Đời sống

Bí quyết làm bánh mì kẹp thịt gà vàng giòn, thơm ngon cho bữa sáng

Bánh mì kẹp vàng giòn thơm phức, kết hợp cùng phần nhân thịt gà đầy đặn dành cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, khởi đầu tuần mới đầy năng lượng.

Bí quyết chế biến món canh chân giò hầm củ sen chuẩn vị nhà hàng / Cách làm món canh sườn mướp đắng thanh mát, giúp giải nhiệt ngày nắng cực hiệu quả

Nguyên liệu làmbánh mì kẹp

Phần thịt gà:

4 thìa súp dầu thực vật, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu hào, ½ thìa cà phê ớt bột, 2 thìa súp đường, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 cây sả, 2 thìa cà phê vỏ chanh, 6 đùi gà lóc xương.

Phần gia vị và nộm:

2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 2 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa súp giấm gạo, 2 thìa cà phê dầu mè.

3 thìa súp xốt mayonnaise, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt chanh, rau mùi, bánh mì.

banh mi kep thit ga ngon GiadinhVN

Bánh mì kẹp thịt gà vàng giòn thơm ngon cho bữa sáng đầu tuần mới (Ảnh: thewoksoflife)

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà

Bước 1: Bạn đem cà rốt và củ cải rửa sạch và bào sợi, sau đó ướp với đường, muối, giấm và dầu mè trong 1 giờ cho ngấm. Thỉnh thoảng đảo đều cho dưa chua ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bạn cho vào máy xay sinh tố 2 thìa súp dầu thực vật, nước mắm, dầu hào, ớt bột, đường, hành tím, tỏi, sả, vỏ chanh. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại. Dùng phần hỗn hợp gia vị này để ướp gà, bọc kín và để trong tủ lạnh từ 1 đến 4 tiếng.

Bước 3: Bạn làm nóng chảo với 2 thìa súp dầu ăn, dầu nóng lấy gà đã ướp ra để bắt đầu áp chảo. Mỗi mặt áp chảo khoảng 5 phút ở mức lửa vừa là được.

Bước 4: Bạn trộn đều xốt mayonnaise, 2 thìa súp tương ớt và 1 thìa súp nước cốt chanh trong một bát nhỏ (phần nguyên liệu xốt). Sau đó phết đều vào bánh mì.

Thêm dưa chua, thịt gà cắt lát, rau mùi, ớt vào bánh mì. Vậy là bạn đã có ngay bữa sáng bánh mì kẹp thịt gà ngon, hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm