Đời sống

Cách làm món cà tím chưng thịt gà đậm đà đưa cơm ngày cuối tuần

Món cà tím vừa ngậy bùi của cà tím vừa có vị ngọt của thịt gà đậm đà đưa cơm là sự lựa chọn phù hợp cho cả nhà vào ngày cuối tuần.

Ăn cà tím theo cách này vừa thơm ngon lại tăng gấp đôi dinh dưỡng, ai ăn cũng khen xuýt xoa / Chán thịt cá, mẹ nấu món cà tím sốt chua ngọt lạ miệng này, cả nhà đánh veo nồi cơm

Nguyên liệu làm cà tím chưng thịt gà

120 gr cà tím dài.

80 gr thịt ức gà.

25 gr tỏi.

Hành hoa: 3 nhánh

5 quả ớt đỏ không cay (hoặc cay ít), có thể thay thế bằng ớt chuông.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, xì dầ, dầu hào...


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Cách làm món cà tím chưng thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach lam mon ca tim chung thit ga dam da dua com 3 Giadinhvietnam

Thịt ức gà băm nhuyễn, ướp cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.

Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, trộn đều.

Ớt cắt nhỏ, trộn cùng một chút muối để trung hòa độ hăng.

Cà tím rửa sạch, chẻ làm 4, vắt sạch nước. Nên chuẩn bị cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxi, dễ bị thâm đen.

 

cach lam mon ca tim chung thit ga dam da dua com 2 Giadinhvietnam

Bước 2: Xào thịt gà

Đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm.

Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín khoảng 70%.

Đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.

cach lam mon ca tim chung thit ga dam da dua com 4 Giadinhvietnam

Bước 3: Làm cà tím chưng thịt gà

 

Pha 1 thìa canh xì dầu + 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt.

Cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.

Đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha lên trên đĩa cà.

Cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

cach lam mon ca tim chung thit ga dam da dua com Giadinhvietnam

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

 

Lấy đĩa cà tím chưng thịt gà ra và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm