Nấu thịt tránh xa 4 thói thường gặp này kẻo thịt mất sạch dưỡng chất, rước thêm độc tố
Mất ngủ kinh niên, phờ phạc cả người, suy nhược cơ thể: Nấu đậu xanh theo cách này ăn sẽ khỏi / Nếu có 5 dấu hiệu này thì hãy coi chừng vì rất có thể bệnh gan đang ghé thăm bạn
Chần thịt qua nước nóng
Có rất nhiều bà nội trợ khi đi chợ chọnthịtvề trước khi chế biến thành các món ăn thường rửa sơ qua hay thậm chí là không hề rửa mà đun nước sôi để chần. Họ lầm tưởng chừng như đảm bảo an toàn song thực chất lại không loại bỏ được chất bẩn trong thịt. Tuy nhiên, việc bạn chần thịt qua nước sôi chỉ có thể làm giảm bớt một số vi khuẩn đang bám trên bề mặt thịt.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì phần lớn các loại vi khuẩn chỉ chết ở nhiệt độ rất cao trên 100 độ C. Việc bạn chân qua thịt chỉ giúp bạn an tâm thôi còn trên thực tế thì vi khuẩn vẫn không thể bị tiêu diệt như mong muốn. Ngoài ra, khi bạn chần thịt sẽ khiến cho món thịt bị giảm bớt dinh dưỡng, độ đậm vốn có trong thịt, khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn.
Luộc thịt, nướng thịt chín quá kỹ
Nhiều bà nội trợ cho rằng nấu thịt chín kỹ ăn sẽ mềm và giú cho bạn loại bỏ bớt những vi khuẩn có trong thịt. Tuy nhiên, theo chuyên gia sức khỏe cho biết thịt luộc trong thời gian dài các axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt chuyển hóa thành các axit amino aromatic, bởi chúng có khả năng gây ra ung thư cho bạn.
Chính vì vậy, cách tốt nhất các mẹ chỉ nên luộc thịt vừa chín mềm, đồng thời vớt bỏ đi lớp bọt đầu tiên khi thịt tiết ra.
Thêm nước lạnh khi đang luộc
Trong quá trình luộc thịt bạn nên hạn chế tiếp thêm nươc lạnh vào, bởi như vậy thịt của bạn sẽ dễ bị nhạt thịt, khi ăn bị bã, ăn kém ngon. Nếu chẳng may trong quá trình luộc thịt nước cạn đi nhiều, bạn nên tiếp thêm nước sôi vào luộc tiếp như vậy thịt sẽ ngon hơn.
Rã đông thịt lợn bằng nhiệt độ phòng
Thói quen của phần lớn các bà nội trợ là rã đông thịt ca với nhiệt độ phòng. Tuy nhiên cách rã đông thịt này sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập. Các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C sẽ rất dễ bị ôi thiu.
Chính vì vậy, cách tốt nhất, khi rã đông nên để thịt còn nguyên bao bì trong tủ lạnh bằng cách cho từ ngăn đông xuống ngăn mát, khi tan đá thì nên mang chế biến ngay, không nên cất lại thịt thừa chưa chế biến khi đã rã đông.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn