Đời sống

Mất ngủ kinh niên, phờ phạc cả người, suy nhược cơ thể: Nấu đậu xanh theo cách này ăn sẽ khỏi

Mất ngủ là tình trạng nhiều người gặp phải, nếu diễn ra dài ngày sẽ làm mệt mỏi, suy nhược. Chỉ cần bạn nấu đậu xanh và sử dụng theo cách này, tình trạng sẽ được cải thiện.

Thận sợ ‘3 trắng’, gan sợ ‘5 thứ’, dạ dày sợ ‘1 điều’, tránh được thì cơ thể khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài / Đậu xanh nấu theo cách này chỉ 2 phút là chín nhừ, đơn giản vậy mà nhiều người không biết

Vì sao đậu xanh có tác dụng chữa mất ngủ?

Đậu xanh là thực phẩm có tác dụng giải độc, bồi bổ cơ thể rất tốt. Đậu xanh chứa nhiều protein, chất oxy hóa cao và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: axit folic, flavonoid, carotenoid, polyphenol... và các loại vitamin A, C, axít béo omega-3… giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm và giúp những cơ quan, bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Đậu xanh còn biết đến với khả năng giảm căng thẳng, an thần, giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn, chữa mất ngủ lâu ngày.

1
Ảnh minh họa

Cách nấu đậu xanh chữa mất ngủ như sau:

Bài thuốc từ đậu xanh đường phèn có thể chữa bệnh mất ngủ rất tốt, nhất là đối với người mất ngủ lâu ngày, hay thường xuyên căng thẳng trí óc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g đậu xanh nguyên vỏ; 10g đường phèn; 200ml nước lọc.

Đậu xanh đem rửa sạch, có thể ngâm 1 lát cho đậu nhanh nhừ. Sau đó vớt đậu xanh ra rồi cho vào nồi cùng đường phèn và nước, ninh tới khi đậu xanh nhừ thành chè thì tắt bếp, lấy ra ăn khi còn nóng sẽ hiệu quả hơn.

Nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể cho thêm chút sữa đặc để bát chè có ngọt và phù hợp khẩu vị hơn.

 

Với bài thuốc này, mọi người nên sử dụng liên tục trong 7 – 10 ngày là có thể giúp dễ ngủ hơn, khắc phục tình trạng mất ngủ lâu ngày gây mệt mỏi và tổn hại sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nha đam, hạt sen cũng rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, làm mát cơ thể.

2

Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc từ đậu xanh chữa mất ngủ

Mặc dù đậu xanh rất tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng chữa mất ngủ, tuy nhiên khi sử dụng loại hạt này, các mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

- Không nên ăn đậu xanh khi đói bởi đậu xanh có tính hàn, khi đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày.

 

- Phụ nữ dùng nhiều đậu xanh dễ gây đau bụng kinh, trướng bụng… nên dùng với lượng vừa phải.

- Không ăn đậu xanh khi uống thuốc đông y, vì thực phẩm này sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm