Mất ngủ kinh niên, phờ phạc cả người, suy nhược cơ thể: Nấu đậu xanh theo cách này ăn sẽ khỏi
Thận sợ ‘3 trắng’, gan sợ ‘5 thứ’, dạ dày sợ ‘1 điều’, tránh được thì cơ thể khỏe mạnh, tuổi thọ kéo dài / Đậu xanh nấu theo cách này chỉ 2 phút là chín nhừ, đơn giản vậy mà nhiều người không biết
Vì sao đậu xanh có tác dụng chữa mất ngủ?
Đậu xanh là thực phẩm có tác dụng giải độc, bồi bổ cơ thể rất tốt. Đậu xanh chứa nhiều protein, chất oxy hóa cao và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: axit folic, flavonoid, carotenoid, polyphenol... và các loại vitamin A, C, axít béo omega-3… giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm và giúp những cơ quan, bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn.
Đậu xanh còn biết đến với khả năng giảm căng thẳng, an thần, giúp dễ ngủ, ngủ sâu hơn, chữa mất ngủ lâu ngày.
Cách nấu đậu xanh chữa mất ngủ như sau:
Bài thuốc từ đậu xanh đường phèn có thể chữa bệnh mất ngủ rất tốt, nhất là đối với người mất ngủ lâu ngày, hay thường xuyên căng thẳng trí óc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50g đậu xanh nguyên vỏ; 10g đường phèn; 200ml nước lọc.
Đậu xanh đem rửa sạch, có thể ngâm 1 lát cho đậu nhanh nhừ. Sau đó vớt đậu xanh ra rồi cho vào nồi cùng đường phèn và nước, ninh tới khi đậu xanh nhừ thành chè thì tắt bếp, lấy ra ăn khi còn nóng sẽ hiệu quả hơn.
Nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể cho thêm chút sữa đặc để bát chè có ngọt và phù hợp khẩu vị hơn.
Với bài thuốc này, mọi người nên sử dụng liên tục trong 7 – 10 ngày là có thể giúp dễ ngủ hơn, khắc phục tình trạng mất ngủ lâu ngày gây mệt mỏi và tổn hại sức khỏe.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nha đam, hạt sen cũng rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, làm mát cơ thể.
Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc từ đậu xanh chữa mất ngủ
Mặc dù đậu xanh rất tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng chữa mất ngủ, tuy nhiên khi sử dụng loại hạt này, các mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề sau:
- Không nên ăn đậu xanh khi đói bởi đậu xanh có tính hàn, khi đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày.
- Phụ nữ dùng nhiều đậu xanh dễ gây đau bụng kinh, trướng bụng… nên dùng với lượng vừa phải.
- Không ăn đậu xanh khi uống thuốc đông y, vì thực phẩm này sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết