Đời sống

Nấu xôi gấc chỉ cần thêm một thứ này, hạt xôi căng bóng lên màu đẹp mắt, giúp mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn

Xôi gấc đỏ thắm, đẹp mắt sẽ là một món mà bạn nên nấu để bày cho mâm cỗ ngày Tết.

Cách làm món xôi xoài đậu biếc ngon như ở nhà hàng / Nấu xôi lạc thơm dẻo chỉ cần dùng nồi cơm điện theo cách này, vụng đến mấy cũng làm được

- 1 quả gấc chín (nên chọn loại gấc nếp có gai nhỏ và nhẵn thì gấc sẽ ngon và màu sắc đẹp hơn gấc tẻ)

- 1kg gạo nếp ngon

- 1 bát con mỡ gà sống (có thể thay thế mỡ gà bằng dầu ăn)

- 1 chút rượu trắng

- 1 ít muối và đường

- Nồi hấp để đồ xôi và khuôn để đơm xôi (có thể chọn khuôn hình tròn, hình vuông, hình lục giác, tùy sở thích mỗi người)

- Vài cái lá nếp để tạo mùi thơm

- Một ít vừng trắng để trang trí khi đơm xôi

Xôi gấc đỏ thắm, đẹp mắt sẽ là một món mà bạn nên nấu để bày cho mâm cỗ ngày Tết.
Xôi gấc đỏ thắm, đẹp mắt sẽ là một món mà bạn nên nấu để bày cho mâm cỗ ngày Tết.

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Sau đó xả lại với nước để ráo.

Trộn thịt gấc, gạo nếp và thìa muối nhỏ cho đều, sau đó cho gạo vào xửng hấp khoảng 25 đến 30 phút.

Khi thấy xôi mềm, dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Tiếp tục cho chút dầu ăn hấp xôi thêm 10 phút nữa.

Khi thấy xôi gấc đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi bớt đi, lúc đó mới rắc đường và trộn đều. Sau đó cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt.

 

Ngoài ra có thể tham khảo cách làm xôi gấc cốt dừa thơm béo ngậy

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- 1 quả gấc

- Một ít dừa nạo

 

- Nước cốt dừa

- Đường trắng

Cách làm:

Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).

Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

 

Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.

Sau hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm