Đời sống

Nên tắm vào ban đêm hay ban ngày?

Nhiều người không khỏi thắc mắc nên tắm buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn. Đâu sẽ là thời điểm tốt nhất để tắm.

Tiền điện không tăng dù dùng bình nước nóng cả ngày nhờ 5 mẹo "nhỏ mà có võ" / 'Bỏ túi' mẹo nhận biết đậu phụ chứa thạch cao trong vài giây, người bán hàng cũng không thể chối cãi

Trường hợp tắm vào buổi sáng

Những người thích tắm vào buổi sáng nghĩ rằng điều này sẽ giúp bản thân cảm thấy tỉnh táo hơn, đặc biệt là sau khi tập một chút thể thao, việc tắm sạch sẽ sẽ giúp một ngày mới tràn trề năng lượng, tươi mới hơn.

Tiến sĩ Janet K.Kennedy, một nhà tâm lý học và là chuyên gia về giấc ngủ ở New York cho biết, đối với những người gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng, tắm vào lúc này có thể làm tăng sự tỉnh táo nhưng lưu ý không nên tắm nước lạnh, tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột.

tam-buoi-sang-hay-toi-5-1493089896016
Ảnh minh họa.

Lợi ích của tắm vào buổi sáng thực sự rất rõ ràng: Nó đánh thức cơ thể và giúp bạn trở nên tỉnh táo, sáng suốt để bắt đầu ngày mới. Bác sĩ Mona Gohara, trợ giảng chuyên ngành tại Trường Dược Yale, cho biết: "Tắm buổi sáng cho phép bạn có khoảng thời gian để thiền và sắp xếp lại bản thân trước khi bắt đầu một ngày dài hoặc bận rộn. Hoạt động đầy tỉnh trí này có thể làm giảm viêm nhiễm ở da bằng cách giữ hàm lượng hormone stress mang tên cortisol ở giới hạn cho phép".

Sự tỉnh táo và sảng khoái tinh thần sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn cạo râu - một hoạt động nên được thực hiện tốt nhất vào buổi sáng. Bạn không chỉ có ý thức hơn và ít có nguy cơ xiên lưỡi dao cạo vào da mà buổi sáng còn là thời điểm lý tưởng để cạo râu bởi đó là khi cơ thể tăng hàm lượng tiểu huyết cầu – hay cục máu đông – giúp bạn ngừng chảy máu nếu có lỡ tay.

Tốt và xấu khi tắm đêm

Đối với những người thường khó ngủ, bác sĩ Kennedy đề nghị nên tắm vào ban đêm, 90 phút trước khi đi ngủ. “Cơ thể cảm thấy dễ chịu là phương pháp dễ ngủ nhất vì nó đồng bộ với nhịp điệu sinh học”. Đặc biệt tắm vòi hoa sen bằng nước mát sẽ làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống, khiến ta cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn, đồng thời nó còn giải tỏa căng thẳng, giảm đau nhức cơ.

Biet-duoc-ly-do-sau-ban-se-biet-minh-nen-tam-vao-ban-dem-hay-ban-ngay-4-1527554466-width640height480

Nhiệt độ nước tắm buổi tối cũng nên được chú ý.Rothstein cho biết: "Nước ấm nhưng không quá nóng là tốt nhất để cơ thể thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ mà không khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ bị nóng quá mức vào buổi tối. Hãy nghĩ về việc tắm táp như một sự chuyển đổi để đến với giấc ngủ. Bạn càng ngủ ngon, tóc và da bạn sẽ càng đẹp. Vì vậy, thậm chí nếu bạn có cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn lăn ra giường ngủ ngay, hãy vào phòng tắm và vặn vòi hoa sen, rồi để nước ấm chảy khắp khuôn mặt, cơ thể bạn".

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm