Nếu tôm có đặc điểm này bạn tuyệt đối không được mua kẻo rước bệnh vào người
Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ / Rang tôm ngon không hề khó chỉ với chút mẹo nhỏ sau
Không mua tôm đã bị nhớt.
Tôm tươi thường có lớp vỏ cứng, bám chắc vào phần thịt, có một chút mùi tanh của hải sản, còn nếu sờ vào thấy vỏ hơi mềm, dính, kèm theo mùi tanh nồng khác thường, đó là tôm đã để từ lâu. Do đó nếu thấy tôm bị chảy nhớt thì dù rẻ mấy cũng không nên mua về kẻo rước bệnh vào người.
Một điểm đáng lưu ý nữa, tôm lột vỏ sẵn thường là tôm không còn tươi, đã để đông lạnh lâu ngày, vì vậy bạn cũng nên xem xét trước khi mua loại tôm này.
Tôm bị xòe đuôi
Tôm bơm tạp chất thường xòe đuôi, trong khi tôm sạch thường cúp đuôi xuống. Mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường, mập đến nỗi các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân.
Tôm bơm khi nấu chảy nhiều nước, thịt tôm bị teo lại. Khi ăn thịt bở, vị nhạt hơn so với bình thường.
Nếu là tôm bị bơm thạch, khi nấu chín, bóc vỏ tôm ra sẽ dễ dàng thấy lớp rau câu nằm giữa lớp thịt và vỏ tôm. Nhất là ở phần đầu, dưới mang.
Màu sắc tôm khác thường
Nói chung, tôm tươi ngon có vỏ màu trắng xanh, có độ bóng sáng nhất định. Đặc biệt khi soi dưới nắng vẫn có cảm giác vỏ tôm trong suốt và bóng. Ngược lại tôm để lâu ngày thường có phần vỏ bị ngả vàng hay tái nhợt, không nên mua.
Cách chọn tôm riêng từng loại
Tôm có nhiều loại và mỗi loại được nuôi dưỡng trong môi trường khác nhau. Có bốn loại tôm phổ biến là tôm sú, tôm sắt, tôm biển và đắt nhất là tôm hùm. Cách chọn và chế biến vì thế cũng khác nhau:
Tôm sú: Đây là loại tôm nuôi nên chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.
Tôm sắt: Là loại tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất ngon, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Loại tôm này bạn nội trợ nên chú ý khi chọn. Tôm khỏe và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.
Tôm he (biển): Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khỏe.
Tôm hùm: Là loại tôm có kích thước lớn nhất, thường được bà nội trợ chọn khi chế biến các món hấp. Tôm hùm khỏe, ngon là tôm có càng xanh trong và vỏ tươi bóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn