Đời sống

Nghe lời thầy bói, mẹ chồng không cho tổ chức đám cưới, bắt tôi tự đi xe ôm về nhà chồng

Thậm chí chuyện dựng rạp đám cưới thì cả nhà trai và nhà gái đều không được làm. Mọi kế hoạch lên từ trước sẽ bỏ hết, thay vào đó thì tôi sẽ phải về nhà chồng một cách lén lút như ăn trộm, mà phải về cái lúc trời tối để không ai biế.

Nhà chồng tương lai bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ khiến tôi hoang mang / Đi đẻ gặp ngay người yêu cũ, anh hỏi nhẹ một câu nhưng làm cả nhà chồng tôi giận đến mức đùng đùng bỏ về rồi gửi cả dâu lẫn cháu bên ngoại

Tôi năm nay đã 28 tuổi, công việc của tôi ổn định với mức thu nhập 8 triệu/tháng. Bạn trai tôi hơn tôi 2 tuổi, anh làm nghề kỹ sư điện. Tôi và anh quen nhau nhờ sự giới thiệu của một người bạn, tính đến nay thì chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm. Thời gian cũng đã đủ lâu để chúng tôi hiểu hết về nhau.

Vì năm nay đã 28 tuổi, bằng tuổi tôi bạn bè đều đã có gia đình, 2 con cả rồi. Bố mẹ dưới quê cũng giục cưới nên tôi cũng bàn chuyện kết hôn. Bạn trai tôi lúc đầu tỏ ý chưa ưng, anh bảo muốn đi làm tích góp thêm đã. Nhưng tôi kiên quyết: "Em là con gái, tuổi xuân có thì, anh cứ lưỡng lự như này thì em đi lấy người khác". Nói mãi thì bạn trai cũng đành gật đầu và lên lịch đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh.

Empty

Ảnh minh họa.

Và rồi gia đình hai bên cũng gặp nhau để bàn chuyện cưới xin, mọi thứ đã lên kế hoạch, chỉ còn chờ xem ngày đẹp để tôi và anh về chung một nhà. Nói về mẹ chồng tương lai của tôi thì bà rất tốt, ngày về ra mắt bà cũng khéo léo chứ không chê tôi điều gì cả, thậm chí bà cũng rất vui khi hai chúng tôi quyết định làm đám cưới. Vậy nhưng chỉ có một điều khiến tôi cảm thấy mệt mỏi đó là mẹ chồng tương lai rất mê tín. Bà nhất quyết phải đi xem thầy bói về tuổi của tôi và con trai bà. Và rồi đúng như người ta nói: "Bói ra ma, quét nhà ra rác", mẹ chồng tuyên bố một câu hùng hồn:

- May mà tao đi xem bói đấy, thầy bảo tuổi hai đứa mày khắc nhau, có cưới thì cũng sớm ly hôn. Mà tao xem qua 3 thầy thì cả 3 thầy đều phán y chang như nhau.

Không những vậy mẹ chồng còn bảo nếu tôi về làm dâu thì sẽ khắc tuổi của cả bố chồng nữa. Sau những gì thầy bói phán thì mẹ chồng không cấm đối chuyện đám cưới, nhưng bà lại bảo với tôi về nói chuyện với bố mẹ rằng nhà trai sẽ không đi rước dâu.Thậm chí chuyện dựng rạp đám cưới thì cả nhà trai và nhà gái đều không được làm. Mọi kế hoạch lên từ trước sẽ bỏ hết, thay vào đó thì tôi sẽ phải về nhà chồng một cách lén lút như ăn trộm, mà phải về cái lúc trời tối để không ai biết.

me-chong-me-tin-phunutoday-

Mẹ chồng bảo chỉ có cách đó thì mới hóa giải được những 'vận xui' do tuổi tôi và chồng không hợp nhau. Khi nghe đến đó tôi thật sự sốc, cả đời con gái chỉ có một lần cưới xin. Không làm hoàng tráng thì cũng phải đủ các bước để không phải tiếc nuối gì cả. Nay mẹ chồng tương lai nói như vậy chẳng khác nào tôi mất giá, bố mẹ tôi đời nào đồng ý cơ chứ. Anh em, hàng xóm láng giềng chắc chắn sẽ cười chê vào mặt bố mẹ tôi mất. Mà nhất là với tôi thì tôi không muốn chấp nhận như vậy, tôi luôn mong ước mình sẽ được mặc váy cô dâu về nhà chồng một cách đàng hoàng.

Tôi có nói chuyện riêng với chồng sắp cưới của mình để bảo anh về nói khéo với mẹ, tôi không tin vào lời thầy bòi nói. Vậy nhưng trái ngược với sự mong đời của tôi rằng anh sẽ đứng về phía tôi. Nào ngờ anh dửng dưng:

 

- Mẹ anh nói đúng đấy, em nên về nói chuyện với bố mẹ em. Tuổi hai đứa mình không hợp thì mới phải làm như vậy để sau này khỏi phải ly hôn. Anh rất yêu em, nhưng anh không dám trái lời mẹ đâu.

Vậy là sau tất cả thì chồng sắp cưới lại muốn tôi hi sinh để hai đứa có thể về chung một nhà. Tại sao lúc nào cũng là tôi phải hi sinh mà không phải là anh cơ chứ. Tôi sốc lắm, mẹ anh đã mê tín thế mà anh cũng ngu muội nghe theo bà là sao cơ chứ. Đến cả tôi còn không chấp nhận nổi thì sao bố mẹ tôi chấp nhận được. Bố mẹ tôi đã thuê rạp cưới, đặt sẵn gần 100 mâm cưới rồi, giờ biết tin này chắc bố mẹ sẽ sốc lắm. Tôi thật sự không biết phải giải quyết như nào nữa, xin hãy cho tôi lời khuyên ngay lúc này.

Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm