Đời sống

Ngô luộc đã chán, làm theo cách này vừa ngon ngọt lại nhanh hơn gấp nhiều lần

Ngô luộc hay ngô hấp là một món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, việc luộc ngô có vẻ mất khá nhiều thời gian nên nhiều chị thường ngại làm món này ở nhà. Thế nhưng có một cách làm chín ngô bằng lò vi sóng cực tiện lợi, các chị em cùng học ngay cách này nhé.

5 món ăn kinh dị và tàn bạo nhất hành tinh: Chuột sống, não khỉ tăng cường sinh lực / Chỉ mặt 6 món ăn "tắm phụ gia" độc nhất mẹ chớ con ăn kẻo hại sức khỏe

Cách làm ngô hấp bơ bằng lò vi sóng

Hấp chín ngô bằng lò vi sóng

Các bạn có thể chọn ngô ngọt hay ngô nếp tùy vào sở thích. Ngô mua về nhớ để nguyên vỏ. Đặt ngô còn nguyên lớp vỏ vào lò vi sóng, để mức nhiệt cao nhất trong thời gian 3 phút. Nhờ được bao bọc trong lớp áo vỏ kín nên ngô sẽ chín rất nhanh.

Sau đó cho ngô ra khỏi lò vi sóng, lưu ý lúc này ngô rất nóng nên bạn hãy dùng khăn để cầm vào bắp ngô nhé!

Empty
Ảnh minh họa.

Bỏ ngô ra khỏi phần vỏ

Dùng dao cắt một đoạn khoảng 3 - 4cm tính từ phần cuống bắp ngô. Sau đó dùng dĩa (nĩa) kéo bắp ngô ra khỏi lớp vỏ áo. Lúc này bắp ngô vẫn còn nóng nên bạn hãy dùng khăn để giữ bắp ngô.

Phết bơ và rắc muối tiêu lên ngô

Phết một lớp bơ lên bề mặt bắp ngô rồi rắc muối và hạt tiêu lên tùy khẩu vị là xong. Thưởng thức ngô khi còn nóng là ngon nhất.

Như vậy, chỉ mất khoảng 5 phút là chúng ta đã có món ngô hấp bơ ngon lành, ăn sáng hay ăn bữa xế trong ngày đều cực ngon!

 

Ngô rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C và carbohydrate. Bên cạnh đó, ngô còn chứa lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. 100g ngô hạt cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.

Ngô luộc hay hấp là món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng và đã được chứng minh là giúp bạn no lâu hơn. Vì thế, đây là lựa chọn thích hợp cho các chị em giảm cân.

Ngô ngọt chiên bơ

Nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ cho 5 người ăn:

– Ngô ngọt: 1 hộp hoặc 400g ngô tươi (khoảng 3 bắp)

 

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Trứng gà: 2 quả

– Bơ vàng: 3 thìa

– Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, đường, bơ, dầu thực vật

– Ngô ngọt

 

– Bột custard: loại bột được làm từ bột ngô, thêm vani tạo màu vàng và mùi thơm

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ:

Sơ chế nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ:

– Ngô ngọt:

+ Nếu sử dụng ngô bán sẵn trong hộp, chỉ cần rửa sạch, để ráo nước;

 

+ Nếu sử dụng ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo

Luộc ngô với nước sôi trong vòng 4 – 5 phút, trong khi luộc bạn có thể cho thêm ½ thìa muối, đường để hương vị thêm đậm đà. Bỏ nước luộc, xối qua ngô với nước lạnh để hạt ngô được săn chắc.

Empty

– Bột chiên giòn và bột custard: Đổ ra bát lớn, trộn đều

– Trứng gà: Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 ít muối tinh

Các bước thực hiện làm món ngô ngọt chiên bơ:

 

– Bước 1:

Sau khi ngô hơi ráo nước ,bạn trộn ngô với lòng đỏ trứng gà cho đến khi lòng đỏ trứng bám đều.

Đổ bột custard và bột ngô vào tiếp tục trộn đều cho bột bám đều trên hạt ngô.

– Bước 2:

Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút để ngô bám bột. Trộn bột lần thứ hai sao cho các hạt ngô tơi, không còn dính vào nhau và lớp bột cũng không quá dày.

 

– Bước 3:

Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, chiên ngô ngập dầu, lưu ý không nên chiên quá nhiều ngô một lúc. Sau khi ngô đã se lại tức là gần chín tới, bạn thêm bơ vào để tạo mùi thơm và độ béo ngậy.

– Bước 5:

Đổ ngô ra rổ có lót giấy thấm dầu ăn.

Lưu ý khi làm món ngô ngọt chiên bơ:

 

– Món ngô ngọt chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn, màu vàng đậm đẹp mắt.

– Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng để thưởng thức hết vi giòn ngon hấp dẫn của nó nhé.

Món ăn vặt vừa ngon, vừa an toàn, vừa tiết kiệm này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú đấy. Chúc bạn chế biến thành công món ngô ngọt chiên bơ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm