Đời sống

Ngủ tốt, giảm căng thẳng với món vịt hầm hạt sen

Không những ngon, món vịt hầm hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Thịt bò xào dứa, món ngon cho bữa cơm gia đình

Thịt vịt từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người vào mùa sấu, với những món ngon hấp dẫn như vịt om sấu, vịt nấu chao, hay vịt om sấu nước dừa…Nhưng để thêm một công thức mới vào gian bếp của bạn với một công thức không phải là mới nhưng nhiều bà nội trợ chưa từng biết đến.Với những người có thể trạng gầy muốn tăng cân,vịt hầm hạt senlà một lựa chọn hoàn hảo. Không những ngon, giàu chất dinh dưỡng, hạt sen trong món ăn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giúp giảm lo âu, căng thẳng, cải thiện giấc ngủ tốt. Hãy cùng khám phá cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Thịt vịt: 1 kg

Hạt sen khô: 50g

Nấm hương: 20 -25 cái nhỏ

Nước dừa: 1 quả

Gia vị: Hành, tỏi, hạt tiêu, muối, rượu, nước tương, gừng, cà rốt

Các nguyên liệu cho món vịt hầm hạt sen.

Thực hiện

Bước 1

Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

Bước 2

 

Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

Bước 3

Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

Bước 4
Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 5

 

Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

Bước 6

Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng này nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm