Đời sống

Người bán cá 20 năm tiết lộ: Đi chợ thấy 5 loại cá này mua ngay, cá tự nhiên sạch 100% không hóa chất

5 loại cá dưới đây được sống trong môi trường tự nhiên không nuôi hóa chất tăng trọng hại sức khỏe, thịt ngọt giàu dinh dưỡng.

3 loại cá nên hạn chế ăn để tốt cho sức khỏe / Mãng cầu xiêm: 8 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Cá hố

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ cá hố là loài cá thường sinh sôi vào mùa đông. Nhìn hình dáng bên ngoài thì cá hố có màu trắng bạc, lưng xám đen, thịt mềm ngọt và khá ít xương. Đây chính là loại cá này ít chất béo, chứa một lượng khá cân bằng về axit béo omega-3 vì vậy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trong các món nướng, lẩu vào mùa đông.

Cá hố có vị ngọt và hương thơm của cá này khiến bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến những bữa ăn sau. Đồng thời, do cá hố thường được sinh sôi trong môi trường tự nhiên không phải cá nuôi nên chúng rất sạch, thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng, bởi vậy con người ăn cá hố cũng không lo dính chất tăng trọng, hóa chất hại sức khỏe.

di-cho-thay-loai-ca-nay-nen-mua-ngay-1
Ảnh minh họa.

Cá lưỡi bò

Cá lưỡi bò không phổ biến ở miền Bắc nước ta nhưng ở Nam Bộ thì khá nhiều. Cá lưỡi bò được dân gian mệnh danh là "cá hoàng đế". Cá này chỉ có xương sống ở giữa, không có nhiều xương nhỏ, không quá tanh, thịt mềm ngọt nên đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt rất thích hợp với trẻ em, bà bầu, người thường xuyên sử dụng máy tính. Loại cá này có chứa nhiều axit béo omega-3 rất tốt cho làn da và mắt. Cá lưỡi bò có rất nhiều cách để chế biến, ngoài hấp thì còn phù hợp để chiên, quay và om.

Cá thu

Cá thu là một loại cá khá quen thuộc với người dân nước ta. Cá thu có thịt chắc, ít xương dăm, ăn vô cùng thơm ngon. Loại cá này giàu vitamin A và protein, là sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung calo và ngăn ngừa cảm lạnh. Bên cạnh đó thì cá thu còn rất giàu axit béo, trong đó nhiều nhất là DHA và các axit béo không no khác. Ăn cá thu rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên tích cực mua về cho con nhỏ ăn nhé!

ca thu

Cá chim bạc

 

Cá chim biển được chia thành 2 loại, cá chim vàng và cá chim bạc, cá chim vàng có thể được nuôi nhân tạo còn cá chim bạc thì không.

Cá chim bạc có hình thoi, hầu như không có xương, thịt cá thơm ngon, đặc biệt mềm nên rất thích hợp làm món ăn trong mùa đông. Ngoài vị ngọt, béo ngậy thì cá chim bạc cũng có chứa hàm lượng chất béo cao, hầu hết là các axit béo không no, giàu các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là canxi, photpho, kali, selen,… rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của cả người già lẫn trẻ nhỏ trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, cần phải tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Lươn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng loại lươn rất bổ dưỡng và chứa nhiều canxi, khoáng chất, omega 3 tốt cho sức khỏe. Đồng thời, lươn còn có xu hướng tích mỡ để chống lại sự lạnh giá nên thịt thường thơm ngon, béo ngậy hơn. Lươn cũng giàu vitamin, khoáng chất, đạm chất lượng cao. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A và vitamin E cao gấp nhiều lần so với các loại cá khác, do đó chúng cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm