Đời sống

Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: 4 loại rau củ "tắm" nhiều hóa chất, cách nhận biệt biết để không rước bệnh

Với mẹo nhỏ này chị em đi chợ có thể dễ dàng chọn được loại rau củ ưng ý không lo nhiễn thuốc trừ sâu độc hại.

Thực phẩm là "khắc tinh" hàng đầu của ung thư mà nhà nào cũng có / 4 việc cần làm sau khi thức dậy và ăn 5 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn sống thọ hơn

Bắp cải

Một trong những loại ra củ thường được bón nhiều hóa chất đó chính là rau bắp cải là một trong những loại rau củ có giá trị dinh dưỡng nên được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày.

Theo tiết lộ của chủ một vựa rau chuyên đi thu gom rau bán cho thành phố Hà Nội chia sẻ rau cải, súp lơ là loại có rất nhiều sâu. Chỉ cần 1-2 ngày là sâu có thể phá sạch cả vườn. Cách nhận biết rau bắp cải đã hết thuốc trừ sâu đó chính là mùi thuốc. Bạn hãy chọn loại bắp cải có mùi hương của rau nếu thấy còn mùi lạ trên rau thì chớ dại mà mua kẻo rước bệnh.

Rau muống

Rau muống là loại rau được nhiều người yêu thích và khá phổ biến ở nước ta. Nhưng đây cũng là loại rau dễ bị sâu bệnh nên để có những bó rau xanh non mơn mởn người trồng rau cũng thường xuyên phải sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng.

Khi bạn mua rau muống bạn không nên chọn những loại lá quá to, cẫng rau dài lá có mầu xanh đậm thì đó là loại rau nhiễm nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng nhiều.

Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau nên người Việt vô cùng yêu thích.

Tuy nhiên, cà chua cũng là loại quả được tắm nhiều thuốc trừ sâu phân bón hóa học. Nếu không tinh ý bạn sẽ mua phải những quả cà chua mới phun thuốc hôm qua hôm nay mang ra chợ bán là vô cùng nguy hiểm.

Một trong những mẹo chọn cà chua ngon là bạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên, màu sắc chín đỏ không đều màu đỏ thường đỏ đậm hơn những quả cà chua chín thuốc, chín ép. Khi cà chua chín sẽ hơi mềm không cứng nhưng cà chua chín ép. Khi bạn ngửi quả cà chua không thấy có mùi lạ.


Mẹo chọn cà chua ngon không nhiễm hóa chất

Mẹo chọn cà chua ngon không nhiễm hóa chất.

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích bởi nó có thể làm thành salad rất ngon, và cũng là sản phẩm bổ sung nước giữ ẩm, căng da mặt, giảm cân cho chị em phụ nữ vô cùng hiệu quả. Nhưng dưa chuột cũng được coi là một trong những loại quả bị phun nhiều hóa chất và vỏ dưa mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ. Dù bạn có gọt vỏ khi ăn cũng không loại bỏ được hết các chất độc.

Một trong những cách chọn dưa chuột an thoàn là bạn nên chọn những quả không to lắm, thần hình quả to quả nhỏ khác nhau. Những quả dưa chuột vỏ quả sần sùi, to nhỏ không đều, không có vết thâm hay ố vàng, cầm vào thấy chắc tay, bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên.

Cách nhận biết rau củ nhiều hóa chất

Cách nhận biết rau củ nhiều hóa chất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC