Đời sống

Người bị đau dạ dày không nên ăn gì?

Các loại thực phẩm như cà phê, sữa, đồ ăn cay có thể gây đầy hơi, trào ngược axit, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của người bị đau dạ dày.

Dạ dày "sợ" nhất món này, tưởng ngon nhưng gây hại vô cùng / "Thực phẩm vàng" cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả số 1

Thực phẩm giàu axit:Tiêu thụ các thực phẩm có tính axit như cam, dứa, cà chua..., sẽ càng làm trầm trọng tình trạng đau dạ dày vì chúng có khả năng gây ra trào ngược axit.

Thuc pham can tranh khi bi dau da day anh 2

Cà phê:TheoInsider,caffeine trong cà phê có thể làm giãn cơ vòng thực quản dưới, làm tăng tình trạng trào ngược axit khi bạn bị đau dạ dày. Ngoài ra, caffeine còn kích thích nhu động ruột, dẫn đến tiêu chảy, gây tổn thương dạ dày vốn đã mỏng manh của bạn.

Thuc pham can tranh khi bi dau da day anh 3

Sữa và sản phẩm từ sữa:TheoWebmd,lactose trong sữa bò, pho mát..., có thể gây khó tiêu và làm khó chịu dạ dày. Nếu không được tiêu hóa đúng cách, lactose có thể gây đầy hơi, chướng bụng.

Thuc pham can tranh khi bi dau da day anh 4

Thực phẩm nhiều dầu mỡ:TheoHealth Magazine,ngay cả với người khỏe mạnh, thực phẩm chiên rán cũng không có lợi. Những thực phẩm này gây mất cân bằng pH, ảnh hưởng hệ vi sinh đường ruột, làm chậm quá trình tiêu hóa, gây nên tình trạng táo bón. Chúng càng làm khó chịu thêm cho dạ dày của bạn.

 

Thuc pham can tranh khi bi dau da day anh 5

Đồ ăn cay nóng:Thực phẩm này làm cho lượng axit dạ dày tăng lên và tình trạng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra, thực phẩm cay nóng còn kích thích niêm mạc dạ dày, theo đó, tình trạng đau dạ dày càng nặng nề hơn.

Thuc pham can tranh khi bi dau da day anh 6

Rượu bia:Giống như nhiều thực phẩm khác trong danh sách "không tốt", rượu bia có thể làm trầm trọng thêm nồng độ axit trong dạ dày. Chúng chứa các hóa chất khó chuyển hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm