Đời sống

Người bị mắc 5 bệnh này tuyệt đối không được ăn bưởi, tránh rước thêm bệnh vào thân

Bưởi là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn chúng.

Tuyệt chiêu diệt mụn trứng cá, trẻ hóa làn da chỉ với một lon bia / Cách làm lòng xào dưa cải chua siêu ngon, đảm bảo vét sạch nồi cơm

Bưởi chứa nhiều vitamin A, C giúp tăng cường sức đề kháng. Ăn bưởi thường xuyên là cách giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thông thường như cảm cúm.

Ngoài ra, bưởi còn rất tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường. Trong các tép bưởi có chứa chất giống với insulin, có lợi cho người bị tiểu đường. Sử dụng bưởi có tác dụng hạ đường huyết.

Không những thế, bưởi chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại ít calories nên là thực phẩm thích hợp để chị em bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân.

Bưởi tuy có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này.

Người rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Bưởi chứa nhều chất xơ và vitamin C nên người bị rối loạn tiêu hóa không được ăn nhiều. Ăn nhiều bưởi sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến bệnh càng thêm trầm trọng.

Người bị suy thận

Người bị bệnh thận không nên ăn nhiều bưởi vì loại quả này chứa nhiều kali. Ăn nhiều bưởi sẽ làm cản trở việc bài tiết của thận.

nguoi-khong-nen-an-buoi-01
Ảnh minh họa.

Người bị suy tim

Bưởi chứa nhiều kali làm sức lọc của thận suy giảm, từ đó cũng làm ảnh hưởng đến chức năng của tim.

Một số người sử dụng thuốc chống dị ứng khi ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi có thể sinh ra đau đầu, tim đập nhanh, loạn nhịp tim...

Người hay bị chân tay lạnh

Theo Đông y, bưởi có tính hàn. Do đó, những người thể trạng hư hàn, hay bị lạnh tay chân không nên ăn quá nhiều loại quả này.

Người bị dạ dày, tá tràng

Bưởi chứa nhiều chất xơ và vitamin C, không thích hợp với những người bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy. Các chắc hữu cơ sẽ làm tăng axit trong dạ dày và gây ra chứng ợ nóng, khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng. Do đó, khi bị bệnh về đường tiêu hóa, bạn nên hạn chế ăn bưởi đặc biệt là bưởi chua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC