Đời sống

Người cần hạn chế ăn thịt lợn ngay hôm nay

Có rất nhiều người cần hạn chế việc ăn thịt ngay hôm nay để không gây tổn hại cho sức khỏe.

7 thói quen khiến bạn ngày càng xuống sắc trầm trọng / Sử dụng vỏ cam theo cách này da trắng cực nhanh mà không mất thời gian

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, đạm (protein) là một trong những thành phần quan trọng nhất trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người. Cụ thể, nó chiếm từ 10 đến 15% năng lượng sống trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, protein chiếm trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào. Tuy nhiên, vì nhu cầu đạm ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố như độ tuổi, giới tính, cân nặng, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe… nên lượng tiêu thụ chất đạm trong khẩu phần ăn của từng người cũng khác nhau. Vì vậy, rất nhiều người cần hạn chế ăn thịt lợn lại ngay hôm nay.

Người béo phì

ăn thịt
Người béo phì cần hạn chế việc tiêu thụ thịt.

Thịt lợn có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ, trong đó thịt mỡ chứa nhiều chất béo trong khi lượng protein lại rất ít. Nếu ăn quá nhiều loại thịt này sẽ dẫn đến chứng béo phì hoặc máu nhiễm mỡ.

Người bị tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những bệnh về đường tiêu hóa, bị tiêu chảy nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh tiêu chảy. Vậy khi bị tiêu chảy không nên ăn thịt mỡ vì thịt mỡ chứa nhiều chất béo sẽ khó hồi phục hơn.

Người mắc bệnh gout

Thịt lợn chứa nhiều đạm, người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều. Bởi, gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống. Vì vậy, điều trị bằng chế độ ăn thích hợp, vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng đào thải axit uric qua thận.

 

Người bệnh vẫn cần ăn chất đạm động vật nhưng không ăn thịt lợn quá 1 lạng/ngày. Nếu ăn quá số lượng này, chất đạm sẽ khiến nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Lắng đọng ở các khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp…

Xuất hiện các khối u

Khi bạn ăn quá nhiều các loại thịt đỏ, lượng hormone trong chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Nghiên cứu cho rằng, một phụ nữ ăn khoảng 170g thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi những người ăn ít hơn 3 lần mỗi tuần.

Các hợp chất hormone trong chúng làm rối loạn hormone cơ thể và gây xuất hiện những khối u.

 

Nếu có một niềm yêu thích đặc biệt với thịt thì bạn hãy cân bằng chúng lại ngay thôi để tránh gặp phải rắc rối trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tự kiểm tra cơ thể để phát hiện sớm những bất thường nếu có khối u xuất hiện nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm