Đời sống

Người có tuổi thọ ngắn sẽ có 8 biểu hiện này vào buổi sáng, ngủ dậy hãy kiểm tra ngay

Để hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình, bạn hãy để ý xem sáng ngủ dậy có những biểu hiện sau không. Nếu có hãy cảnh giác bởi cơ thể đang có vấn đề.

4 loại rau quả bình thường bỗng nhiên xuất hiện vị đắng thì phải vứt ngay, cố ăn có ngày ngộ độc / Nướng 1 tép tỏi rồi ăn, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi kì diệu của cơ thể chỉ sau 24 giờ

Luôn cảm thấy tức ngực

Buổi sáng lúc thức dậy, nếu tim có vấn đề thì hệ thần kinh giao cảm sẽ trở nên hưng phấn, nhịp tim tăng cao hơn. Đồng thời, mức tiêu thụ oxy của cơ tim cũng tăng lên, gây cản trở quá trình cung cấp máu và dẫn đến những cơn đau, tức ngực vào buổi sáng.

Chóng mặt, đau đầu

Nếu huyết áp không ổn định cũng dẫn tới hệ thần kinh giao cảm trở nên hưng phấn, gây tăng huyết áp và ảnh hưởng lớn đến mạch máu não.

Tình trạng này sẽ gây xuất huyết não và nhồi máu não không báo trước. Vì vậy, buổi sáng thức dậy mà chóng mặt, đau đầu thì bạn cần chú ý theo dõi huyết áp của mình.

1

Ảnh minh họa

Đi đại tiện khó khăn

Một người có đường ruột khỏe mạnh thường sẽ muốn đi đại tiện khi vừa ngủ dây. Tuy nhiên nếu nhu động ruột của bạn hoạt động không trơn tru thì việc đi đại tiện sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí việc đại điện khó khăn tích lâu ngày còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư đại tràng.

Ho nhiều

Nếu bạn ho liên tục vào buổi sáng khi thức dậy thì chứng tỏ phế quản đang yếu, hoặc viêm.

Nhiều người ho lâu ngày là do co thắt phế quản, ngoài ra cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm phế quản, khí phế thũng, ung thư phổi...

 

Đau bụng, trướng bụng

Những người vừa ngủ dậy, chưa ăn uống gì mà đã bị đau bụng, trướng bụng thì chắc chắn dạ dày có vấn đề. Lưu ý rằng, người mắc bệnh này sẽ gặp phải tình trạng trên mọi lúc trong ngày, không riêng gì buổi sáng.

2

Buồn nôn và nôn

Sau khi thức dậy vào buổi sáng mà luôn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn thì bạn nên cẩn thận với hai căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và hệ thần kinh. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu để chủ động khắc phục ngay chứ đừng bỏ qua.

Khô miệng, đái buốt

 

Ngủ dậy mà thấy khô miệng, tiểu buốt thì nên cẩn trọng với bệnh tiểu đường. Nếu không may bị tiểu đường, bạn cần đặc biệt chú ý vì bệnh này có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tê và yếu chân tay

Buổi sáng nên là thời điểm sung sức nhất nhưng lúc này lại có hiện tượng tê yếu ở chân hoặc tay thì bạn hãy cẩn thận với các bệnh về nội sọ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm