Đời sống

Nguy cơ mắc bệnh khi ăn quá nhiều đậu phụ

Ăn quá nhiều đậu phụ bạn sẽ không thể lường trước được rất nhiều bệnh.

Bếp từ và bếp gas loại nào tiết kiệm hơn? / Lưu ý các ký hiệu đưới đáy chai, hộp nhựa để tránh bị nhiễm độc

Táo bón

đậu phụ

Ảnh minh họa.

Nhiều người nghĩ rằng, đậu phụ làm từ đậu nành, lại mát nên có thể ăn thay rau hằng ngày. Điều này hoàn toàn sai lầm vì đậu phụ không chứa chất xơ. Nếu bạn ăn đậu phụ thay rau kéo dài sẽ dễ bị táo bón, kèm theo hàng loạt hệ lụy sức khỏe và dinh dưỡng khác.

Trướng bụng, khó tiêu

Đậu phụ rất giàu protein, khi ăn quá nhiều, sẽ gây khó khăn trong quá trình hấp thụ dẫn đến chứng khó tiêu, trướng bụng, thậm chí gây tiêu chảy và các triệu chứng khác liên quan đến đường ruột.

Suy giảm chức năng thận

Sau khi cơ thể hấp thụ protein thực vật sẽ chuyển hóa thành chất thải chứa nitơ và bài tiết qua thận, nếu ăn quá nhiều đậu phụ trong ngày sẽ khiến thận phải làm việc quá tải. Về lâu dài sẽ dẫn tới suy giảm chức năng thận.

 

Tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất hiện nay có liên quan đến đậu phụ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu phụ chứa phytoestrogen, hormone có thể làm phát triển các tế bào ung thư bất thường ở ngực nhanh hơn.

Suy giáp

Đậu phụ là sản phẩm được tạo ra từ đậu nành; đậu nành được biết là thực phẩm có chứa chất gây hại isoflavone genistein. Chúng có thể ngăn chặn các tuyến giáp sản xuất đủ hormone, từ đó gây suy giáp ở những người thường xuyên tiêu thụ đậu phụ.

Thiếu dinh dưỡng

 

Trong đậu phụ chứa nhiều hợp chất được gọi là phytate, cũng chính nhờ hợp chất này mà đậu phụ có được kết cấu chắc chắn. Tuy nhiên, phytate có thể gây hại cho sức khỏe vì chúng ngăn chặn các mô của cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, kẽm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm