Nguyên tắc "3 không" khi sử dụng dầu hào để không làm hỏng hương vị món ăn, 90% bà nội trợ không biết
Những thực phẩm đại kỵ với cần tây, nhiều người không biết vẫn làm hoặc mua uống ngon lành / Khoai lang được giáo sư hàng đầu thế giới khẳng định là thực phẩm tốt nhất, ngừa ung thư hiệu quả cao
Dầu hào là một loại nước sốt có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ đan xem với vị mặn. Ban đầu, dầu hào được làm bằng cách đun hàu sống với nước trong một khoảng thời gian dài để thu được hỗn hợp sệt.
Hiện nay, trên thị trường, loại dầu hào mà chúng ta hay mua để sử dụng được làm từ dịch chiết xuất từ hàu và bổ sung thêm một số thành phần phụ khác như bột ngô, muối, đường...
Nguyên tắc "3 không" khi sử dụng dầu hàoKhi sử dụng dầu hào chị em nên biết nguyên tắc "3 không" dưới đây:
Không nên sử dụng cho món kho, chua ngọt
Các món kho, món om hay chua ngọt đa phần đều sử dụng đường để tạo ra màu sắc và hương vị hấp dẫn. Do đó, không nên cho dầu hào vào những món này vì nó làm mất đi vị ngon của dầu hào.
Không nên sử dụng cho các món rau củ muối chua
Các món như dưa chuột, bắp cải, chủ cải muối đều có hương vị thơm ngon tự nhiên. Một số người có thói quen thêm dầu hào vào để rút ngắn thời gian kho dưa. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho món ăn có vị rất kỳ lạ và khó chịu.
Không nên sử dụng cho các món cay
Nếu món ăn chủ yếu nhấn vào vị cay, việc cho thêm dầu hào sẽ làm thay đổi hương vị của đồ ăn, giảm độ ngon.
Tẩm ướp cho các món hấp, nướng
Trước khi nấu, bạn chỉ cần ướp thịt, cá với một muỗng canh dầu hào. Loại gia vị này sẽ đem lại màu sắc đẹp mắt và hương vị đậm đà cho món ăn.
Dùng dầu hào cho các món xào
Khi xào rau củ, cơm hoặc mì, bạn có thể cho thêm dầu hào. Lưu ý, hãy nêm gia vị cho vừa miệng trước, đợi món ăn gần chín rồi mới cho dầu hào vào đảo đều và tắt bếp.
Dùng dầu hào như một loại nước chấm
Đây là cách sử dụng mà ít người biết đến. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu hào làm nước chấm cho các món rau củ luộc, thịt luộc để làm tăng hương vị thơm ngon cho bữa ăn.
Bạn chỉ cần cho dầu hào vào nồi, thêm một chút nước, đường, tỏi băm, ớt băm và nếm lại cho vừa khẩu vị là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết