Nhà giàu chi 2 tỷ đồng mua 9 lạng nấm về ăn dần
Quán cà phê làm từ trăm giàn giáo hết 2 tỷ đồng ở Sài Gòn / Nữ sinh Bình Phước sở hữu "góc nghiêng thần thánh"
Được biết, nấm cục trắng rất hiếm và chỉ có trong một thời gian ngắn, nên có thể có giá tới 4.000 USD/pound.
>> Xem thêm: Clip: Cận cảnh nhà sàn 100 tỷ ‘siêu hoành tráng’ của đại gia xứ Nghệ
“Nấm cục rất đắt tiền, tốn rất nhiều tiền để có thể thưởng thức chúng, nhưng chúng ta đang nói về những viên kim cương trong làng ẩm thực”, ông Francesca Sparvoli, đồng sở hữu công ty phân phối nấm cục Done4NY nói với CNBC.
>> Xem thêm: Cận cảnh chú cá 500 triệu và hồ cá Koi trị giá 14 tỷ của doanh nhân TP.HCM
Nấm cục thường mọc dưới lòng đất, gần rễ của một số loại cây nhất định, đặc biệt là cây sồi. Chúng rất được ưa chuộng vì hương vị và hương thơm đặc trưng. Chúng thường có trong các món ăn như mì ống hoặc risotto với chỉ khoảng 8 đến 10 gram mỗi khẩu phần.
>> Xem thêm: Cua lông Hong Kong giá đắt 'cắt cổ' vẫn hút khách Việt
“Nấm cục trắng là có giá trị nhất vì nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết và khí hậu. Đó là bởi vì nấm cục trắng không có lớp vỏ bên ngoài, khiến chúng tiếp xúc trực tiếp với các chất trong lòng đất”, ông Marco Bassi, đồng sở hữu của Done4NY nói.
>> Xem thêm: 'Choáng ngợp' với bộ sưu tập tam thất dại giá hàng trăm triệu của đại gia Hà thành
Bên cạnh đó, nấm cục rất hiếm một phần vì con người gần như không thể trồng trọt chúng. Việc tạo nên các điều kiện phát triển cần thiết là rất khó khăn và tốn kém. Hơn nữa, có thể tốn nhiều năm để gây giống được nấm cục và hàng thập kỷ để biến chúng thành lợi nhuận.
Ngoài sự hiếm có của chúng, nấm cục mất khoảng 5% trọng lượng mỗi ngày. Vì vậy, chúng phải được thu hoạch, chế biến và vận chuyển càng nhanh càng tốt.
Vittorio Giordano, phó chủ tịch Công ty Urbani Truffle USA, công ty cung cấp và phân phối nấm cục khắp thế giới cho biết: “Trong chưa đầy 36 giờ, chúng tôi đào nấm từ lòng đất lên và chế biến nó thành một món ăn trong nhà hàng”.
Trong mùa nấm cục trắng vào mùa thu đông, Urbani bán hơn 181 kg nấm cục trắng cho thị trường Mỹ mỗi tuần, với 10% được bán lẻ và 90% cho các nhà hàng. Trong năm 2015, một năm đặc biệt tốt cho nấm cục trắng, Giordano cho biết công ty ông đã bán khoảng 3.000 kg nấm cục trắng chỉ riêng cho thị trường Mỹ.
“Mua nấm cục trắng ở Ý và Pháp là rất khó khăn bởi vì chúng tôi cần nguồn cung ổn định. Thế nhưng thị trường lại có quá nhiều sự cạnh tranh”, ông Bassi nói.
“Và bạn sẽ ngạc nhiên bởi mức lợi nhuận thấp cho chúng tôi bởi vì chúng đắt đối với tất cả mọi người”, đồng sở hữu công ty phân phối nấm cục Done4NY nói mặc dù không tiết lộ mức lợi nhuận đó.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ