Đời sống

Nhà không có con trai, mẹ đề nghị chúng tôi về quê ngoại sống, chồng tôi nổi khùng phản đối gay gắt nhưng khi mẹ đưa ra một tấm ảnh thì anh lại đổi ý

Cuộc sống công nhân của vợ chồng tôi khó khăn nên khi bà ngoại ngỏ ý muốn các con về sống cùng, tôi vui lắm, nhưng phản ứng của chồng khiến tôi thất vọng vô cùng.

Biết con trai 10 tuổi là con riêng của chồng và bồ, phản ứng của vợ khiến ai nấy lắng lòng / Ngày cưới mẹ chồng cố tình tặng 2 cây vàng giả vì khinh con dâu nghèo, nhưng chỉ sau câu nói này của con trai thì quý con dâu hơn con đẻ

Gia đình tôi có 2 chị em gái, chúng tôi đều lấy chồng ở xa, làm công nhân trong khu công nghiệp nên cuộc sống chẳng được giàu có gì.

Hai tuần trước bố tôi bị ốm nặng, nhiều năm nay chúng tôi chưa về quê chơi, lần này cả hai vợ chồng cùng cắt phép nên gia đình tôi về thăm ông ngoại. Bố tôi yếu lắm, nhìn thấy con cháu về ông chỉ ứa nước mắt mà không nói thành lời.

Hai tuần nghỉ phép trôi qua thật nhanh, đến lúc cả gia đình tôi lại phải quay về làm việc. Trước khi về, mẹ tôi nói rất muốn vợ chồng tôi về quê ngoại sống và làm việc, bà bảo ở gần nhà có nhiều nhà máy lớn, lương cao việc gì phải đi đâu làm cho khổ.

Mẹ nói là mỗi khi nhìn thấy nhà hàng xóm đông con đông cháu đến chơi mà thèm khát, 3 năm nay chưa có con cháu nào về chơi, quay đi quay lại chỉ có hai ông bà già buồn lắm.

Nhà không có con trai, mẹ đề nghị chúng tôi về quê ngoại sống, chồng tôi nổi khùng lên và phản đối gay gắt nhưng khi mẹ vừa đưa ra một tấm ảnh thì anh lại đổi ý - Ảnh 1.

Tôi rất muốn được về quê sống, theo mọi người bây giờ tôi phải thuyết phục mẹ và chồng thế nào để cho hài hòa đây? (Ảnh minh họa)

Những lời mẹ nói khiến nước mắt tôi rơi không ngớt, thương mẹ quá, tôi bảo với chồng là hãy về quê sống cùng bố mẹ cho vui. Chồng tôi nghe xong nổi khùng lên quát: "Tôi đây mẹ già chưa thể phục vụ được, sao có thể về quê vợ sống để mang tiếng ở rể, là đàn ông phải sống ra hồn đàn ông, không thì mặc váy đàn bà cho rồi".

Thấy chồng nổi nóng tôi sợ quá không dám cãi, còn mẹ tôi lặng lẽ vào trong nhà lấy cái điện thoại ra rồi đưa cho vợ chồng tôi xem một tấm ảnh. Mẹ bảo nếu vợ chồng tôi về quê sống thì sẽ cho ngôi nhà như trong hình, căn hộ đó ở gần nhà của bố mẹ tôi.

Chồng tôi bảo sẽ đồng ý về quê vợ sống nhưng với điều kiện là phải sang tên sổ đỏ của ngôi nhà đó đứng tên anh ấy, bởi chồng không muốn bị mang tiếng ăn nhờ ở đậu nhà vợ.

Mẹ tôi bảo ngôi nhà đó đang đứng tên bố mẹ, khi nào ông bà chết đi thì sẽ để lại cho vợ chồng tôi nhưng anh ấy không đồng ý mà đùng đùng kéo vợ con chuẩn bị hành lý về.

Tôi rất muốn được về quê sống, theo mọi người bây giờ tôi phải thuyết phục mẹ và chồng thế nào để cho hài hòa đây?

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm