Đời sống

Nhắc nhở chồng tiết kiệm để sinh con, tôi nhận lại câu trả lời như sét đánh ngang tai

Ban đầu, tôi cũng thích thú với lối sống phóng khoáng, vô tư lự của anh, nhưng dần dần tôi cảm thấy lo lắng.

Tết Nguyên đán, những việc nên làm đầu năm đầu tháng và ý nghĩa câu mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng / Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn

Tôi luôn biết Lực là người thích hưởng thụ, từ lúc mới quen nhau, anh đã thể hiện rõ điều đó. Làm được bao nhiêu, anh tiêu hết vào những bữa ăn trong các nhà hàng sang trọng, những chuyến du lịch đắt đỏ và cả những món đồ hiệu có giá trên trời. Ban đầu, tôi cũng thích thú với lối sống phóng khoáng, vô tư lự của anh, nhưng dần dần, khi cuộc sống vợ chồng ngày càng đi vào ổn định, tôi bắt đầu thấy lo lắng.

Bằng chứng rõ ràng nhất về cách tiêu tiền của anh là chuyến du lịch đến Châu Âu năm ngoái. Anh không ngần ngại chi một khoản lớn để thăm thú từ Paris đến Rome, mà không hề để ý đến tài khoản ngân hàng đang cạn kiệt. Kỳ nghỉ không chỉ đầy ắp kỷ niệm mà còn là khoản nợ tín dụng khi trở về.

Một lần khác, trong cuộc tụ họp nhóm, chúng tôi cùng ăn tối trong nhà hàng, anh đã lên tiếng sẽ bao toàn bộ chi phí bữa ăn để thể hiện sự phóng khoáng và có tiền của mình. Dường như không tháng nào anh không mua một món đồ mới cho bộ sưu tập giày của mình, mỗi đôi giày có giá ngang ngửa nửa tháng tiền nhà.

Chồng nói rằng mình kiếm được tiền để hưởng thụ chứ không phải để vào két sắt. (Ảnh minh họa)
Chồng nói rằng mình kiếm được tiền để hưởng thụ chứ không phải để vào két sắt. (Ảnh minh họa)

Khi tôi nhẹ nhàng nhắc nhở anh về việc nên tiết kiệm hơn cho tương lai, anh chỉ cười và nói rằng: "Cuộc sống thì ngắn ngủi, sao phải lo lắng về ngày mai chứ? Nay được ăn chắc gì mai đã có mà ăn, thế nên cứ tận hưởng đi em". Anh không hề hiểu nỗi lo của tôi. Tôi lắc đầu thở dài: "Chúng ta không tiết kiệm thì sau này có con sẽ thế nào? Chi phí nuôi dưỡng 1 đứa trẻ lớn lắm".

Anh phẩy tay bảo tôi: "Ôi dào, em đừng lo, sau có con thì mình bớt đi du lịch lại, lấy tiền đó lo cho con là được mà".

Cách anh giải quyết mọi vấn đề tôi đưa ra rất chóng vánh nhưng chẳng có gì là đáng tin cả. Giờ trong tay không có khoản tiết kiệm lớn nào, cứ làm đến đâu tiêu đến đấy thế này thì sau có việc cần gấp thì biết làm sao? Chồng tôi lại chốt 1 câu như sét đánh ngang tai: "Đi vay". Ý của anh là cứ vay rồi làm trả, vay anh em bạn bè người thân hoặc vay ngân hàng. Anh chẳng lo lắng nếu công việc không suôn sẻ thì lấy gì trả nợ?

Cuộc tranh cãi bắt đầu từ đó. Cứ mỗi lần tôi đề cập tới việc tiết kiệm là anh lại chống chế rằng mình kiếm được tiền để hưởng thụ chứ không phải để vào két sắt hay nằm im trong tài khoản. Cứ thế này thì tôi thật sự không dám sinh con cho anh!

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm