Đời sống

Nhịn ăn sáng để giảm cân bạn sẽ đối mặt với 4 điều kinh khủng, nhất là điều thứ 3 chẳng ai muốn

Bữa sáng vô cùng quan trọng với sức khỏe của mỗi chúng ta, vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ ăn bữa sáng nhé!

Đu đủ rất bổ nhưng những người này đừng ăn kẻo hại thân / Mua cà chua đừng nắn bóp, nhớ 5 điều này để chọn được quả ngon, chín tự nhiên, không ủ thuốc

Béo phì

Nhiều người từ bỏ thói quen ăn sáng để giảm cân nhanh hơn, nhưng họ không hề biết rằng đây là một việc làm cực kỳ phản tác dụng. Bởi khi bạn bỏ qua bữa sáng làm tăng sự thèm ăn ngọt và các thực phẩm béo khiến bạn sẽ nạp vào lượng calo vượt quá nhiều ở bữa sau khiến cho cơ thể càng tăng cân nhanh chóng. Theo các chuyên gia thì bữa sáng bạn cần ăn nhiều đủ chất cho một ngày dài làm việc, học tập hiệu quả. Bữa trưa bạn ăn vừa đủ và bữa tối ăn càng ít càng tốt.

Dễ mắc bệnh sỏi mật

Khi bạn nhịn ăn sáng cơ thể sau một giấc ngủ dài vốn rất khô hạn và thiếu nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn không ăn sáng thì càng làm cho gan mật, hệ tiêu hóa không có đủ dưỡng chất để hoạt động.

Nhịn ăn sáng gây lão hóa da mặt nhanh hơn
Ảnh minh họa

Từ đó, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Nếu bạn kéo dài tình trạng này dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Da mặt lão hóa nhanh

Khi bạn không ăn sáng chắc chắn cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng kéo theo đó sẽ làm cho làn da của bạn bị xỉn màu và khô, tóc thiếu sức sống và xơ gãy, không còn nhiều sức sống nữa. Nguyên nhân là do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, những nếp nhăm sẽ xuất hiện nhiều hơn trên khuôn mặt bạn nhất là vùng mắt, khóe miệng.... khiến bạn xấu xí đi trông thấy.

Nhịn ăn sáng gây béo phì

Tăng nguy cơ bị táo bón

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nếu một ngày bạn ăn đầy đủ 3 bữa trong này, cơ thể sẽ tự nhiên xuất hiện hiện tượng phản xạ dạ dày – đại tràng và hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên nhịn ăn nhất là nhịn bữa sáng sẽ dễ dẫn tới táo bón, khó tiêu, mệt mỏi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm