Nhìn vào điểm này: Biết ngay cà chua có ngọt, mọng nước, nhiều thịt và có chất bảo quản hay không
3 mẹo hay giúp khắc phục khuyết điểm mặt béo tròn hay vuông, gò má cao / Thích ăn lòng nhưng ngại tanh hôi, đầu bếp mách mẹo này chẳng phải lo
Khi mua cà chua, ai cũng muốn chọn được quả cà chua ngon. Thế nhưng đa phần mọi người chọn những quả cà chua chín mọng, không bị nhũn, hình thức đẹp,… Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là quả cà chua ngon và an toàn.
Quả cà chua có chất độc hại thường có quả to, bóng đều, không cuống vì chúng đã được bảo quản một thời gian dài. Còn với những quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Cho quả cà chua giấm bằng thuốc vào nấu sẽ thấy chúng rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.
Để chọn được quả cà chua ngọt, mọng nước, nhiều thịt bạn hãy nhìn vào những điểm này.
Chọn qua màu sắc
Những quả cà chua chín tự nhiên thường có vỏ căng mọng và có màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả trên vỏ của cà chua.
Chọn cà chua có cuống tươi, xanh
Cũng như nhiều loại quả khác, bạn nhìn vào cuống của cà chua sẽ nhận ra được quả cà chua đó có phải là chua chín tự nhiên hay không.
Nếu cuống quả cà chua còn tươi xanh, khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả mà quả cà chua đã chín có nghĩa là chúng chín cây. Còn với những quả cà chua mà cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.
Với những quả cà chua đã rụng cuống, đó có thể là quả cà chua đã ngâm qua hóa chất.
Chọn qua chất lượng
Cầm vào quả cà chua nếu có cảm giác hơi mền tay thì đó là quả cà chua chín cây. Những quả cà chua bị giấm thuốc sẽ có cảm giác cứng hơn. Bổ đôi quả cà chua ra, những quả chín cây sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.
Quả cà chua bị giấm thuốc sẽ có hạt màu xanh, không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.
Quan sát hình dáng quả
Khi quan sát hình dáng quả cà chua bạn cũng biết được cà chua có ngon không. Những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không dập, không xước thì sẽ dày thịt và mọng nước.
Còn những quả cà chua có hình dáng vẹo vọ, không cân đối, xước xát, vỏ sờ vào dày là quả có ít nước và hương vị không ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý
Ba con giáp sinh ra đã là người cao thượng, cuộc sống viên mãn, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc rủng rỉnh
Vì sao người bị bệnh dại không thể chịu được tiếng nước? Sự thật rùng mình đằng sau hiện tượng kỳ lạ này