Đời sống

Nho Nhật 300.000 đồng/quả bán tại Việt Nam có gì đặc biệt

Một quả nho tím kỳ lạ của Nhật Bản chỉ dao động từ 300g nhưng lại có giá khá cao hơn 300.000 đồng/quả.

5 loại rau dân dã ở Việt Nam thành “thần dược” đắt giá trên thế giới / Những đặc sản ở Việt Nam không dành cho những người yếu bóng vía

DÒNG SỰ KIỆN HOT: Thú chơi sang của đại gia Việt

Gần đây, người tiêu dùng xôn xao trước một loại quả có tên là Akebi hay "nho tím kỳ lạ" của Nhật Bản bởi giá của chúng gấp hàng chục lần so với giống nho Bình Thuận hiện nay.

>> Xem thêm: Thực hư những thương vụ lan tiền tỉ

Trên Facebook, một tài khoản có tên Quỳnh Thi (TP.HCM) rao bán loại quả này với giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ với 300 g. Người này cho biết nếu mua một thùng 1,5 kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1 kg nho tím Nhất giá trên 1 triệu đồng.

>> Xem thêm: Thiếu gia bỏ 2 tỷ thể hiện đẳng cấp: Nửa đêm mới dám ra phố tự sướng

Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả bán tại VN có gì đặc biệt - ảnh 1
Loại nho tím kỳ lạ của Nhật Bản bán với giá từ 300.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

Người bán hàng cho hay đây là loại nho tím Akebi có xuất xứ từ vùng Tohoku, Nhật Bản. Với hình dáng bên ngoài giống như củ khoai lang tím, bên trong ruột trắng hạt đen, giống như quả chanh dây.

>> Xem thêm: Vào sâu khe núi thẳm săn cá hiếm, đặc sản rừng ăn 1 lại muốn ăn 2

"Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải lúc nào cũng có đâu" - chị Thi chia sẻ.

Theo lời giới thiệu của người bán, điều tạo nên sự khác biệt của "nho tím kỳ lạ" Akebi với các giống nho khác là vì chúng có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột.

>> Xem thêm: Trồng chuối Laba, nông dân Lâm Đồng thu lãi sòn sòn nửa tỷ/ha

 

Người bán hàng tên Thi cho biết: "Vỏ ngoài xào với rau, ruột ăn sống như trái cây. Có rất nhiều cách để chế biến loại vỏ Akebi này, như là nướng, xào hoặc lăn bột (tempura). Vỏ akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Chúng ta xào nó với bột miso, một sự tương phản hoàn hảo với vị đắng của loại vỏ này. Còn ruột akebi thì như giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hột đi".

Theo một số thông tin từ một trang website về Ẩm thực Nhật Bản thì hạt Akebi còn được dùng để chế biến thànhdầu. Tuy nhiên, do quả mọc dại và khan hiếm, giá thành khá đắt đỏ nên loại dầu Akebi thường được dùng như một loại thảo dược.

Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả bán tại VN có gì đặc biệt - ảnh 2
Quả Akebi ăn được cả vỏ lẫn ruột. Ảnh: Internet

Trước đây, quả akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt. Tuy nhiên, ngày nay, với những khám phá thú vị mới, quả akebi đã được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đây và chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku, Nhật Bản nhưng sản lượng ít. Cây ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao.

Theo Pháp luật
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm