Nhờ thêm thứ gia vị đặc biệt này vào món thịt kho tàu thơm ngon gấp bội phần, cả nhà thi nhau gắp
Trẻ bị viêm họng nên và không nên ăn những món ngon nào? / Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời
Bạn sẽ không ngờ bia là một loại đồ uống có thể dùng trong nấu ăn, nhất là kho thịt như này nữa. Nhưng thực chất bia có khá nhiều công dụng trong nấu ăn, giúp món ăn được thơm ngon, dậy mùi hơn.
Cách kho thịt siêu ngon cùng bia
Ảnh minh họa
Thành phần
Thịt ba chỉ,đường, gừng, tỏi, quế,ớt khô, nước tương, muối và bia
Cách làm
Thịt lợn mua về rửa thật sạch với nước, sauđó cắt thành từng miếng nhỏ và tiếp tục ngâm trong nước muối loãng khoảng vài phút. Làm vậy có thể loại bỏđược tạp chất và máu vẫn còn trong thịt lợn. Lưuý là khôngđược sử dụng nước nóng, bởi vì nó sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và còn làmảnh hưởng nghiêm trọngđến hương vị của thịt.
Tiếp theo,đổ một thìa cafe dầuăn vào chảo, thêm 1 thìađườngđể làm nước màu. Sau khi nước màu chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào xào lại cho săn.
Sau khi thịt heo chuyển sang màu vàng keo, lần lượt cho tỏi, gừng, quế,ớt khô, muối và nước tương vào nêm nếm cho vừa vị.
Cuối cùng,đổ bia vào ngập thịt vàđun sôi trong lửa lớn. Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏđun tiếp trong khoảng 20-30 phútđến cạn thì bắc ra khỏi bếp.
Ảnh minh họa
Một số công dụng khác của bia trong nấu ăn
Khử mùi tanh của hải sản
Công dụng của bia để làm món ăn thêm ngon thì việc hấp hải sản như tôm, ghẹ, cua… sẽ làm cho món ăn không còn mùi tanh. Khi thay thế bia cho nước lã để hấp hải sản còn giúp món ăn thêm thơm ngon nữa.
Chế biến món ăn với thịt gà, bò, heo
Khi chế biến món ăn là thịt bò, heo thì các bạn muốn cho nhưng miếng thịt trở nên mềm hơn đúng không? Bí quyết ở đây là khi chế biến ướp gia vị cần cho thêm chút bia vào. Khi ướp bia vào thịt sau đó nấu, nướng, chiên, xào bạn sẽ có món thịt mềm và thơm ngon hơn.
Hầm thịt bò
Khi bạn làm món bò hầm sẽ mất khá nhiều thời gian để cho thịt bò hầm mềm. Nếu bạn thay nước lã bằng bia để hầm thịt bò thì thời gian làm cho thịt mềm rút ngăn đi khá nhiều và món ăn thêm thơm ngon.
Làm xốp và nở bột
Khi chế biến món ăn bằng bột, để làm phần bột bánh nở và xốp thì khi trộn bột ta thay phần nước bằng thành phần bia. Sau đó việc nấu nướng món ăn phần bột sẽ nở, xốp và mùi sẽ thơm hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát