Những ai không nên ăn ốc?
Kiểu đàn ông bạn không nên tiến tới hôn nhân / Thời điểm độc hại nhất trong ngày bạn không nên dùng điện thoại: Hỏng võng mạc, trầm cảm, nguy cơ K
Ốc được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nếu ăn ốc cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy nếu không được chế biến đúng cách.
Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại vitamin như B2, PP, A... và khoáng chất. Đặc biệt, ốc có chứa nhiều đạm và calci nên là nguồn cung cấp chất đạm và calci rất tốt. Theo Đông y, ốc còn là thực phẩm có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi thủy. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng mà lại phòng trị được nhiều bệnh như: Chảy máu cam, táo bón, trĩ…
Tuy nhiên món ăn bổ dưỡng này không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là những đối tượng cần tuyệt đối tránh xa món ốc nếu không muốn bệnh nặng thêm.
Người bị bệnh Gout, viêm khớp
Nếu không muốn bệnh phát tác và gây đau đớn, người bị gout, viêm khớp nên hạn chế ăn cua, ốc.
Người hay bị dị ứng
Người hay bị dị ứng nếu muốn ăn cua, ốc, nên ăn một lượng thật nhỏ cua ốc để xem phản ứng của cơ thể. Nếu thấy ăn sau vài phút hoặc vài giờ xuất hiện mề đay, ngứa, nôn nao, phù nề mặt, đau quặn bụng, nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở… thì nên đi bệnh viện gấp, và từ đó tuyệt đối không được ăn cua ốc.
Người mắc bệnh tiểu đường, thận, huyết áp cao
Trong ốc có chứa nhiều natri, mà hàm lượng Natri cao sẽ khiến bệnh tiểu đường, thận và huyết áp cao nặng thêm. Vì vậy, những người bị bệnh này nên hạn chế ăn cua, ốc.
Những người bị ho hay bệnh hen
Người bị ho hay bệnh hen nếu ăn hải sản, đặc biệt là cua ốc thì bệnh sẽ càng nặng thêm.Vì vậy, nên tránh ăn hải sản để bảo vệ cơ thể được tốt nhất.
Bà bầu
Tuy nhiên, do ốc sống trong môi trường ao hồ chứa nhiều vật ký sinh là các loại giun sán nên nếu không được chế biến đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn ăn,khi chế biến thực phẩm này, cần rửa thật sạch và luộc kỹ. Nên mua ốc ngoài chợ về nhà tự chế biến vì ốc ở ngoài hàng có thể chỉ được rửa vội, sơ dài trước khi chế biến nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Tử vi ngày 4/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vượng tài, tuổi Sửu thận trọng kẻo vướng rắc rối
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia