Đời sống

Những bộ phận cực độc của rau củ, ăn một miếng không khéo mất mạng

Bạn không nên ăn những bộ phận này của rau củ, tránh gây ngộ độc.

Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn / Tuyệt chiêu làm món lòng xào dưa thơm ngon, chín mềm ngọt

Gừng bị thối

Gừng bị thối sẽ sản sinh ra một chất có độc tính cao làm các tế bào gan biến dạng, hoại tử. Lâu dần có thể dẫn tới ung thư gan và ung thư thực quản.

Cành và mầm khoai tây

Khoai tây thuộc họ cà, là những loài thực vật ưa bóng râm. Tất cà những loại cây họ cà đều chứa độc tốc solanin.

Có thể bạn chưa biết, trong tác phẩm Macbeth của Shakespeare, Macbeth - vua xứ Scotland đã sử dụng một loại thực vật cùng họ với khoai tây là cà độc dược để đầu độc để đầu độc những kẻ địch từ Đan Mạch.

Chất độc này tập trung nhiều ở cành và mầm. Do vậy, bạn không nên ăn những phần này. Những chủ khoai tây có phần vỏ chuyển sang màu xanh có lượng solanin tương đối cao, cần tránh sử dụng.

nhung-bo-phan-cuc-doc-cua-rau-cu-an-mot-mieng-la-hoi-khong-kip-01
Ảnh minh họa.

Cà chua còn xanh

Cà chua xanh cũng chứa nhiều độc tố solanin. Khi ăn sẽ gây buồn nôn, ngộ độc. Bạn chỉ nên ăn khi cà chua đã chín đỏ và chín đều. Nếu phần vỏ còn xanh loang lổ thì không nên ăn.

Có thể bạn chưa biết, cà chua từng là nỗi sợ hãi ở châu Âu trong vòng hơn 200 năm kể từ khi nó được đưa từ Mỹ sang. Loại quả này chỉ được sử dụng với mục đích trang trí cho đến năm 1800.

Bắp cải thối

Bắp cải thối dễ sinh ra vi khuẩn, tạo ra chất nitrit độc hại. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi... Trường hợp nặng có thể gây ra chuột rút, hôn mê.

Hạt táo

Hạt táo chứa chất độc cyanid. Cụ thể hơn chúng có chứa amygdalin có thể giải phóng cyanid khi tiếp xúc với các enzyme tiêu hóa đường ruột.

Lớp vỏ của hạt táo sẽ giúp ngăn cản hiện tượng này xảy ra. Trừ khi hạt táo bị cắm vỡ vỏ. Tuy nhiên, bạn cũng phải ăn tới 200 hạt táo mới có thể đạt đủ lượng cyanid gây tử vong.

Lá và hoa của cây cà tím

Cà tím cũng là một cây thuộc họ cà. Quả cà tím có thể ăn bình thường nhưng lá và hoa của loại cây này có chứa solonin có thể gây ngộ độc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC