Đời sống

Tuyệt chiêu làm món gà rim xì dầu thơm ngon lạ miệng

Làm món gà rim xì dầu thơm ngon lại miệng, hấp dẫn mọi người - ai ăn cũng muốn ăn mãi.

Nấu canh cá cứ cho thứ này đảm bảo không tanh, không nát, ăn một lần là "nghiện" / Thủ phạm hàng đầu gây ung thư tăng vọt ở Việt Nam mà ít ai ngờ tới

Miếng thịt gà thấm xì dầu lên màu sắc đẹp, hương thơm quyến rũ, lại mềm ngon sẽ khiến cả nhà mê tít, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều không thể bỏ qua món này được.

ga-rim
Ảnh minh họa.

Để làm gà rim xì dầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g thịt gà

50ml nước

2-3 cọng hành trắng

3 muỗng canh xì dầu

 

2 muỗng cafe rượu gạo

2 muỗng canh mật ong

½ muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh hạt mè/vừng rang

 

Cách làm

Bước 1

Gà mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng dài tầm 10-12cm. Sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm xì dầu, rượu gạo, mật ong, nước mắm, nước và cọng hành trắng vào bát trộn đều.

Bước 2

Bắc chảo chống dính lên bếp cùng chút dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo. Bạn nhớ trở đều hai mặt nhé!

 

ga-rim1
Ảnh minh họa.

Bước 3

Khi phần da gà hơi cháy cạnh thì cho hỗn hợp gia vị vào. Sau khoảng 10 phút ở lửa nhỏ thì bạn vớt thịt gà ra, đợi nguội bớt thì xé nhỏ rồi tiếp tục cho vào chảo rim thêm 5 phút.

Bước 4

Lúc này, gia vị đã thấm đều vào gà, bạn tắt lửa và rắc lên gà chút mè rang để dậy mùi thơm. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà rim xì dầu rồi đấy!

Với chia sẻ cách làm gà kho xì dầu ngon của mecuti.vn, bạn sẽ chế biến được một món ăn khiến cả nhà phải chén sạch cả nồi cơm đó. Những miếng gà thấm gia vị và xì dầu trông thật hấp dẫn phải không nào. Bạn hãy vào bếp nấu món này ngay nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm