Những bộ phận rau củ cực độc, nguy hiểm tính mạng, chớ dại ăn thử
Những thực phẩm chớ dại nấu chín kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, ăn sống có lợi gấp bội phần / Những thực phẩm cực "độc" mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu, tránh dị tật thai nhi
Lá cà chua
Bạn không nên ăn lá cà chua bởi chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong. Lá cà chua có chứa một lượng nhỏ solanin và tomatin.Nếu ăn quá nhiều trong một lúc, chất nàycó thể gây rối loạn tiêu hóa(liều tối thiểu để gây tử vong vào khoảng hơn 450 gram).
Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn cà chua xanh bởi trong đó chứa nhiều độc tố solanine. Sau khi ăn vào sẽ gây bồn nôn, ngộ độc.
Tốt nhất bạn nên chờ cà chua chín đỏ rồi mới ăn.
Lá và hạt củ đậu
Củ đậu là một loại thực phẩm quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết rằng, lá và hạt của cây củ đậu có chất độc.
Ảnh minh họa
Chất độc rotenon tập trung trong hạt củ đậu và trong lá (với hàm lượng thấp hơn) có thể gây ngộ độc. Nếu ăn phải lá, hạt củ đậu hoặc uống phải thuốc trừ sâu có thành phần rotenon, sau 5 – 40 phút có thể biểu hiện ngộ độc. Triệu chứng diễn biến nhanh và nặng có thể tử vong từ 2 – 5 giờ.
Cành và mầm khoai tây
Các chuyên gia khuyến cáo, tuyệt đối không nên ăn khoai tây mọc mầm. Bởi chúng chứa một chất có tên là solanin. Chất nàytập trung phần lớn ở cành và các mầm. Ngoài ra, những củ khoai tây xanh cũng đặc biệt chứa hàm lượng solanin rất cao.
Ngộ độc solanin chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh. Ngộ độc solanin thường có các biểu hiện như buồn nôn, tiêu chảy, đau rút ở dạ dày, khô rát cổ họng, đau đầu và chóng mặt, ảo giác, mất cảm giác, tình trạng tê liệt, sốt, bệnh vàng da, giãn đồng tử và giảm thân nhiệt.
Ảnh minh họa
Solanin không bị phân hủy bởi nhiệt độ hoặc hệ thống tiêu hóa. Do đó bạn không nên ăn cành và mầm khoai tây. Nếu thấy khoai tây bị mọc mầm, tốt nhất bạn nên bỏ chúng đi.
Lá và hoa của cây cà tím
Tương tự như cành, mầm khoai tây, lá và hoa của cà tímcũng chứa solanin, gây độc cho cơ thể. Vì vậy, bạn chớ dại mà ăn thử những thứ này.
Bắp cải thối
Theo các chuyên gia, bắp cải thối dễ dàng sinh vi khuẩn, tạo ra chất nitrit độc hại.Chất này đi vào cơ thể khiến bạn có phản ứng ngộ độc ở nhiều mức độ khác nhau như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi… Trường hợp nặng có thể gây ra chuột rút nặng, hôn mê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!