Những thực phẩm chớ dại nấu chín kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, ăn sống có lợi gấp bội phần
Những thực phẩm người huyết áp thấp nên và không nên ăn / Những thực phẩm không nên kết hợp thịt lợn vì dễ sinh bệnh, chuyên gia cảnh báo cần tránh xa
Tỏi
Tỏi là loại củ có chứanhiều allicin, chất phát huy tác dụng tốt hơn khi được dùng sống. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, thường xuyên ăn tỏi sốngtừ 2 lần trở lên trong 1 tuần còn giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư phổi.
Ớt chuông
Trong các loại quả thì ớt chuông đỏcó chứa lượng vitamin C tuyệt vời. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ cần ăn 100 g ớt chuông đỏ đã có thể đảm bảo lượng vitamin C khuyến nghị. Tuy nhiên ớt chuông nên ăn kèm với các món salad sẽ giữ được lượng vitamin C, nếu nấu chín thì chất này sẽ bị phân hủy.
Ảnh minh họa
Rau mầm
Rau mầmtốt cho sức khỏe và các chuyên gia khuyến cáo rau mầmchỉ nên ăn sống mà không cần phải nấu chín.Trong thành phần dinh dưỡng của rau mầm có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin cần thiết,nhưng nếu nấu chín thì các chất này sẽ thất thoátvà bạn ăn vào không còn tác dụng gì nhiều đối với cơ thể.
Củ cải đường
Thành phần của củ cải đường có thể chứa lượng đường cao nhưng bù lại nó có những thành phần dinh dưỡng khác tốt với cơ thể con người như: Lượngvitamin C, B, potassium, ma-giê dồi dào giúp cơ thể chống viêm nhiễm, hạ lượng đường trong máu và phòng ung thư.
Củ cải đường cũng được khuyến cáo nên ăn sống, làm salad thơm ngon hoặc làm nước épbổ dưỡng bởi khi qua chế biến, củ cải đường thường mất đi 25% giá trị dinh dưỡng.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa một lượng lớn chất phytochemical sulforaphane, giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể con người sẽ hấp thụ sulforaphane trong bông cải xanh nhanh hơn và hiệu quả hơnthay vì nấu chín.
Chế biến bông cải xanh bằng lò vi sóng, đun sôi và xào cũng làm giảm lượng vitamin C. Nếu vẫn muốn ăn chín, bạn có thể hấp. Phương pháp này ít ảnh hưởng nhất đến chất dinh dưỡng của bông cải xanh.
Hành tây
Thành phần của hành tâychứathành phần flavonoid quercetin làm giảm nguy cơ ung thư. Nếu bạn ăn sống hành tây thì sẽ hấp thu tối đa flavonoid quercetin. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi hành tây được làm nóng trong lò nướng, những dưỡng chất tốt cho tim mạch của hành hoàn toàn biến mất sau 30 phút.
Các loại hạt
Các loại hạt tốt cho sức khỏe con người nhưng bạn nên lựa chọn các loại hạt chưa được rang trong dầu và muối để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.
Trái cây
Hoa quả tươi chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể, có tác dụng giải độc, cải thiện tiêu hóa, tăng năng lượng thậm chí hỗ trợ giảm cân.
Do đó, nên ăn trái cây khi chúng còn tươi, chớ uống nước ép đóng chai bởi loại nước này chứa hóa chất, hương liệu, phẩm màu, chất ngọt, chất bảo quản khiến giá trị dinh dưỡng của chúng không còn nguyên vẹn, thậm chí gây ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận