Những cặp đôi thực phẩm khi kết hợp với nhau rất tốt cho phòng chống bệnh tim mạch, tai biến
Vừa đi làm về đã thấy mẹ chồng đánh mạnh vào mông con gái mình, tôi nổi trận lôi đình thì bị chị dâu mắng đến mức không ngẩng đầu lên được / Chồng dẫn bé trai 4 tuổi về bắt tôi nhận con, tôi ngất lên ngất xuống nhưng đến đêm, anh lại hé lộ một bí mật khác sửng sốt hơn
Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, nhưng phối hợp một cách khoa học sẽ có hương vị thơm ngon, dễ ăn, nâng cao tỷ suất tận dụng các chất dinh dưỡng, tăng khả năng bảo vệ sức khỏe, thậm chí có thể chữa được bệnh tật. Với các bệnh tim mạch, máu huyết có một số thực phẩm rất quen thuộc khi kết hợp ăn hằng ngày vừa có lợi cho sức khỏe, vừa chữa được bệnh như sau:
Ảnh minh họa.
Rau cần với cà chua giúp giảm huyết áp: Rau cần giòn ngon, có mùi thơm dễ chịu, thường được kết hợp cùng với thịt bò. Nhưng rau cần kết hợp cùng với cà chua sẽ giúp làm giảm huyết áp, rất thích hợp cho người bị các bệnh về tim mạch.
Bông cải xanh với cà chua phòng ngừa bệnh tim mạch: Hai thực phẩm này vitamin dồi dào, chứa nhiều sinh tố, giúp tẩy chất bẩn trong máu, đồng thời sẽ giúp phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm về tim mạch hiệu quả.
Bắp (ngô) với đu đủ phòng bệnh mạch vành: Bệnh mạch vành đang phổ biến, gây tắc nghẽn máu, thiếu máu - được nhận định là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Món ăn kết hợp bắp và đu đủ sẽ giúp phòng ngừa bệnh mạch vành và cả bệnh tiểu đường khó trị nữa.
Ảnh minh họa.
Cá với táo giúp giảm cholesterol trong máu: Trong thịt cá có chứa rất nhiều đạm, nhiều acid béo không bão hòa, có chức năng làm giảm lượng cholesterol trong máu một cách hiệu quả. Cá khi ăn chung với táo sẽ mang đến tác dụng bảo vệ tim, mạch máu.
Đu đủ với cá hố cho người thiếu máu: Cá hố và đu đủ khi ăn cùng nhau có tác dụng bổ khí huyết, tạo năng lượng, tạo máu, dưỡng khí huyết rất thích hợp cho người thiếu máu. Kết hợp cá hố với đu đủ sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và da vẻ hồng hào.
Gan lợn với cải bó xôi: Hai món này có hiệu quả dự phòng và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu hụt chất sắt. Trong gan heo có chứa nhiều vitamin nhóm B và sắt. trong cải bó xôi có chứa các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ đạt được dinh dưỡng hoàn hảo.
Thịt gà với hạt dẻ giúp tái tạo máu: Thịt gà và hạt dẻ đều là thức ăn bồi bổ cho dạ dày, hơn nữa lại rất dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tăng cường khả năng tạo máu của cơ thể, có tác dụng rất rõ rệt trong việc dự phòng thiếu máu do thiếu chất sắt.
Cà rốt với cải bó xôi có lợi cho não bộ: Cà rốt và cải bó xôi kết hợp cùng nhau sẽ phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm một cách vô cùng hiệu quả. Cải bó xôi xúc tiến bêta-caroten chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin này sẽ giúp ngăn ngừa cholesterol lắng đọng trên thành mạch, đảm bảo mạch máu tim, làm cho não thông thoáng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới