Đời sống

Những cặp thực phẩm kỵ nhau, cố ăn chung có thể gây ngộ độc

Những thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc.

Thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng nhau sẽ thành “độc dược” âm thầm sát hại sức khỏe của bạn / Thực phẩm "cấm ăn" khi bụng đói kẻo hại dạ dày và ruột từng ngày, hối hận cũng muộn

Rau dền và quả lê

Ăn chung hai món này có thể gây ra tình trạng nôn mửa. Ngoài ra, bạn không nên dùng lê làm món tráng miệng sau khi ăn thịt ngỗng. Hai thực phẩm này gặp nhau dễ gây sốt.

Sữabò và hoa quả

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi pha sữa bò cùng với nước hoa quả sẽ làm cazeine lắng đọng lại gây ra tình trạng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Trẻ sử dụng sữa kiểu này trong thời gian dài dễ mắc bệnh methemoglobin với biểu hiện khó thở, tím tái. Bệnh nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

Ngoài ra, nước hoa quả có tính axit sẽ làm thay đổi thành phần của sữa, gây ra hiện tượng khó tiêu.

Sữa bò không nên kết hợp với các loại nước hoa quả.
Sữa bò không nên kết hợp với các loại nước hoa quả.

Gan động vật và cà rốt, rau cần

Gan động vật chứa hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác. Các ion kim loại này sẽ làm oxy hóa vitamin C trong các loại rau củ. Từ đó làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.

Ngoài ra, rau củ quả chứa nhiều chất xơ và axit oxalic làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Các loại hải sản có vỏ và thực phẩm giàu vitamin C

Các loại hải sản có vỏ như tôm chứa nhiều asen hóa trị 5. Khi kết hợp với vitamin C, asen hóa trị 5 sẽ thành asen hóa trị 3, thường được biết đến với tên gọi là thạch tín - một chất độc có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Gan lợn và giá đỗ

Cứ 100g gan lợn lại chứa 2,5mg đồng. Vitamin C trong giá đỗ gặp đồng sẽ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Sữa đậu nành và trứng gà

Men protidaza có thể kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

Cà chuavàkhoai lang, khoai tây

Chất pectin và nhựa phenolic trong cà chua kết hợp với khoai lang, khoai tây sẽ hình thành chất khó tiêu, dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC